ผู้บริหารคณะเทคโนโลยี ในการต้อนรับอาคันตุกะ จาก Universitas Gadjah Mada ประเทศอินโดนีเซีย

เมื่อวันพุธที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ผศ. ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี ศ. ดร.อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ ผศ.นุศรา สุระโคตร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ พัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ผศ. ดร.อัมพร แซ่เอียว รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม อ.ณัฐวุฒิ หอมทอง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายดิจิทัลและประกันคุณภาพ ผศ. ดร.ปฏิมากร คล้ายประสิทธิ์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร และ ผศ. ดร.ปนัดดา นนทนำ ได้ให้การต้อนรับคณะอาคันตุกะ อันประกอบด้วย ผู้บริหารจาก Faculty of Agricultural Technology, Universitas Gadjah Mada ประเทศอินโดนีเซีย ได้แก่

1) Prof. Dr. Yudi Pranoto, S.T.P., M.P.
Vice Dean for Academic and Student Affairs of Faculty of Agricultural Technology

2) Prof. Dr.Ir.Tyas Utami, M.Sc.
Head of the Department of Food and Agricultural Product Technology

3) Dr.Dwi. Laratie Nur Fibri, S.T.P., M.Sc.
Secretary of the Department of Food and Agricultural Product Technology

4) Dr.Ir Muhammad Nur Cahyanto, M.Sc.
Head of the Master Proram in Food Science and Technology

5) Prof. Dr. Chusnul Hidayat
Head of Master Program in Estate Crop Product Technology

6) Dr. Widiastuti Setyaningsih, S.T.P.,MSc.
Secretary of the Master Programin Food Science and Technology

7) Dr. Ria Millati, S.T., M.T.
Head of the Doctoral Program in Food Science

โดยคณะอาคันตุกะมาเยือนคณะเทคโนโลยีในครั้งนี้เพื่อการสานต่อความร่วมมือทางวิชาการ ซึ่งมหาวิทยาลัยทั้งสองมีบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกัน และเพื่อหารือเกี่ยวกับกิจกรรมการเปลี่ยนนักศึกษาระยะสั้น ระหว่าง Faculty of Agricultural Technology, Universitas Gadjah Mada และ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมถึงหารือในการสร้างหลักสูตรร่วม 2 ปริญญาระหว่างสองสถาบัน ด้าน Food Technology ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญเพื่อความร่วมมือทางวิชาการนานาชาติอันแน่นแฟ้นต่อไป

ข่าว : อ.ณัฐวุฒิ หอมทอง / ภาพ : สุพัฒน์ บุญแก้ว