คณะเทคโนโลยี มีความยินดีต้อนรับ อาคันตุกะจากประเทศเยอรมนี

เมื่อวันศุกร์ ที่ 1 กรกฏาคม พ.ศ.2565 เวลา 9.30-12.00 น. ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี ศ.ดร.อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์  ผศ.ดร.อัมพร แซ่เอี่ยว รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม และ อาจารย์ณัฐวุฒิ หอมทอง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายดิจิทัลและประกันคุณภาพ พร้อมด้วย คณาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ได้ให้การต้อนรับคณะอาคันตุกะจาก HOCHSCHULE WEIHENSTEPHAN – TRIESDORF (HSWT), University of Applied Sciences, Germany ภายใต้โครงการ “HAW International: “HSWT goes international: Internationalising Best Practices” and the development of a Master’s degree in Innovations and Startups in Food Value Chains” เพื่อการสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศด้านนวัตกรรมและการสร้างผู้ประกอบการด้านห่วงโซ่คุณค่าทางอาหาร ซึ่งคณะอาคันตุกะประกอบด้วย 1) Prof.Dr. Iryna Smetanska (Department of Agriculture, Food, and Nutrition: Plant Production and Processing) 2) Prof.Dr.Özlem Özmutlu Karslioglu (Department of Horticulture and Food Technology; Food Technology) 3) Prof. Johannes Max (Department of Horticulture and Food Technology; Plant Nutrition) 4) Dr. Kateryna Tuzhyk (HSWT International School, Master Farm Mangement) 5) Eva Zech (Project Team of the Centre for International Affairs, Project Coordinator HAW International) 6) Marlies Resch (Institute of Food Technology, Food Startup Incubator Weihestephan) และ 7) Marina Michalsky (Institute of Food Technology, Food Startup Incubator Weihestephan) ในการนี้ ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี ได้กล่าวต้อนรับและแนะนำคณะเทคโนโลยี หลังจากนั้น อาคันตุกะจากประเทศเยอรมนี ได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ พร้อมกับนำเสนองานวิจัย และหารือความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับคณะผู้บริหาร คณาจารย์คณะเทคโนโลยี อีกทั้งยังได้ให้โอกาสพบปะกับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารเพื่อแนะนำข้อมูลโครงการแลกเปลี่ยนสำหรับนักศึกษาปริญญาตรีระหว่างมหาวิทยาลัยขอนแก่นและ HSWT อีกด้วย

.

ข่าว : อาจารย์ณัฐวุฒิ หอมทอง