คณบดีคณะเทคโนโลยี ร่วมกิจกรรมงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2565 จัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565  ที่ผ่านมา ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี เข้าร่วมกิจกรรมงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2565 ทางมหาวิทยาลับขอนแก่นได้จัดขึ้น โดยมีนายสุรพล เพชรวรา กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าวปาฐกถาพิเศษ และ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวต้อนรับ ในปีนี้มีนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม 2 ช่วงเวลา คือภาคเช้า 2,500 คน ภาคบ่าย 2,500 คน ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก และผ่านระบบออนไลน์ 2,500 คน รวม 7,500 คน

กิจกรรมได้มีการรับชมชมวีดิทัศน์พรีเซนต์มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมินิคอนเสิร์ตจากคณะศิลปกรรม โดยผู้บริหารมหาวิทยาลัย ได้ร่วมขับร้องเต้นในเพลง  “อ้ายจัสวอนน่าเป็นแฟนยูได้บ่” สร้างความประทับใจให้นักศึกษาใหม่เป็นอย่างมาก  จากนั้นเป็นการแสดงชุด ตีกลองร้องกล่าว จากสาขาวิชานาฏศิลป์ ศิลปกรรมศาสตร์  ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายสุรพล เพชรวรากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าวปาฐกถาพิเศษ ให้แง่คิดแก่นักศึกษา

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว  จาก :https://th.kku.ac.th/104569/