คณบดีร่วมกิจกรรมบรรยายการฝึกอบรมชินนสาสมาธิ (การชนะใจตนเอง) ให้กับนักศึกษาหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมกิจกรรมบรรยายการฝึกอบรม “ชินนสาสมาธิ…สมาธิชนะใจตนเอง”  ให้กับนักศึกษาหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล ณ ห้องประชุม 6706 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  “ชินนสาสมาธิ…สมาธิชนะใจตนเอง” เป็นการฝึกปฏิบัติจะได้ฝึกฝนวิธีการทำสมาธิ ทั้งปฏิบัติ เดินจงกรม นั่งสมาธิ และเรียนรู้ถึงประโยชน์ของสมาธิ / อิริยาบถ 4 สมาธิกับการควบคุมอารมณ์ / วิทิสาสมาธิ และสมาธิกับการทำงาน เพื่อสามารถเอาชนะใจตนเองและเพิ่มพูนความสุขที่แท้จริงให้กับตนเอง