คณะเทคโนโลยีขอแสดงความยินดีกับทีม Biohythane KKU (Green ดีกว่า) ที่ได้เป็นตัวแทนในระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในการแข่งขันภายใต้กิจกรรม APEC Regional Youth Symposium

เมื่อวันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00-14.00 น. นำโดย ผศ.ดร.อาราย เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี ผศ.ดร.อัมพร แซ่เอียว รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม และ อาจารย์ ณัฐวุฒิ หอมทอง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายดิจิทัลและประกันคุณภาพ ได้เป็นตัวแทนคณะเทคโนโลยีแสดความชื่นชมยินดีกับนักศึกษาคณะเทคโนโลยี ได้รับเลือกคัดเป็นตัวแทนในการแข่งขันภายใต้กิจกรรม APEC Regional Youth Symposium ซึ่งในกิจกรรม Hackthon ครั้งนี้ได้ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม เสนอไอเดียพัฒนาพื้นที่ด้วย BCG Model ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้งาน APEC Regional Youth Symposium เปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ได้ระดมความคิดเพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาภูมิภาคจากแนวคิดโมเดลเศรษฐกิจ BCG นำไปสู่เทคโนโลยีหรือนวัตกรรมการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม กิจกรรมนี้จัดเมื่อวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ณ อุทยานวิทยาศาตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยทีมที่เป็นตัวแทนจากคณะเทคโนโลยี คือ ทีม Biohythane KKU (Green ดีกว่า) ได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จาก โครงการ อ้อย…อ้ออออยย ซึ่งเป็นนักศึกษาระดับบัณฑิต จากสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ มีรายชื่อดังต่อไปนี้ 1) น.ส.ณปภัช สิทธิกิจปัญญา 2) น.ส.ธันยาภรณ์ ศิริวงษ์ 3) นายอัยพฤกษ์ ม่วงประยูร 4) น.ส.ณัฐธรา คลังกลาง และ 5) น.ส.ศรีสุดา ไชยกิจแก้ว  ในการนี้ ผศ.ดร.อาราย เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี ได้เป็นตัวแทนกล่าวแสดงความชื่นชมยินดีและขอให้ทีม Biohythane KKU (Green ดีกว่า) ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับประเทศ และได้ขอบคุณทีม ทีมเดอะทีม ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นตัวแทนจากสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี พร้อมกับได้มอบของทีระลึกและพร้อมถ่ายภาพร่วมกัน

น.ส.ศรีสุดา ไชยกิจแก้ว ทีม Biohythane KKU (Green ดีกว่า)

น.ส.ธันยาภรณ์ ศิริวงษ์ ทีม Biohythane KKU (Green ดีกว่า)

น.ส.ณปภัช สิทธิกิจปัญญา ทีม Biohythane KKU (Green ดีกว่า)

นายอัยพฤกษ์ ม่วงประยูร ทีม Biohythane KKU (Green ดีกว่า)

น.ส.ณัฐธรา คลังกลาง ทีม Biohythane KKU (Green ดีกว่า)

ข่าว-ภาพ : สุพัฒน์ บุญแก้ว