สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ ออกกำลังจิตเพื่อเตรียมพร้อมสู่การพัฒนา (Zoom Meetings) ให้กับนักศึกษาสาขาวิชา ฯ ชั้นปีที่ 1 ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายและจิตใจของนักศึกษาให้มีความแข็งแรง สามารถรับได้ทุกสถานการณ์ โดยมีคุณเอมอร อุดมประเสริฐ และ อ. ดร.กรกช ฮามสุโพธิ์ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากร ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมนี้เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้วิธีการพัฒนาตนเองอย่างสมดุลและได้เรียนรู้การฝึกสติให้อยู่กับปัจจุบัน ทำให้เกิดสมาธิ ลดการปรุงแต่งของจิต และสามารถนำไปฝึกได้ด้วยตนเอง เพื่อสร้างสุขภาวะในชีวิต ส่งผลต่อการดำรงชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ