หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต นิเทศสหกิจศึกษากับเครือข่ายบริษัทในความร่วมมือทางวิชาการ

คณาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตนำโดย ดร.ธัญญา จันทร์ประสพชัย ประธานหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต, ผศ.พลฤทธิ์ จุลมนต์ อาจารย์ประจำวิชาสหกิจศึกษา และคณาจารย์ที่ปรึกษาโครงการสหกิจศึกษาประกอบด้วย ผศ.ดร.มานิดา สว่างเนตร นอยแบร์ท, ผศ.ดร.อาทิตย์ อภิโชติธนกุล เข้าร่วมนิเทศงานนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 11 คน ที่ดำเนินงานด้านสหกิจศึกษาร่วมกับบริษัทในเครือข่ายความร่วมมือทั้งในเขตจังหวัดขอนแก่น ชลบุรี ระยอง และพระนครศรีอยุธยา เพื่อติดตามความก้าวหน้าของโครงงานที่นักศึกษาสหกิจศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตได้เข้าไปร่วมประยุกต์ใช้องค์ความรู้ เพื่อแก้โจทย์ปัญหาให้กับโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งมีประเด็นครอบคลุมในด้าน “การปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต การพัฒนาอุปกรณ์ IoT เพื่อการตรวจสอบและควบคุมคุณภาพ การวางแผนการผลิต การจัดการคลังสินค้า การลดความสูญเปล่าในกระบวนการผลิต และการจัดการต้นทุน เป็นต้น” โดยทางคณาจารย์ได้เข้านิเทศงานระหว่างวันที่ 17-18 และ 28-30 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมาโดยเข้านิเทศที่โรงงานและผ่านช่องทางออนไลน์  สำหรับปีการศึกษานี้ทางหลักสูตรสาขาวิชาได้ดำเนินโครงการสหกิจศึกษา ร่วมกับบริษัทที่มีรายชื่อ ดังต่อไปนี้
  • บริษัท ฮิตาชิ แอสเตโม ชลบุรี พาวเวอร์เทรน จำกัด
  • บริษัท เอคโค่ แทนเนอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด
  • บริษัท รวมเกษตรกรอุตสาหกรรม จำกัด (โรงงานน้ำตาลมิตรภูเวียง)
  • บริษัท ไดกิ้น คอมเพรสเซอร์ อินดัสทรีส์ จำกัด
  • บริษัท แก่นขวัญ จำกัด