รายการเปลี่ยนโฉมประเทศไทย แนะนำคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สถานีโทรทัศน์ NBT11 ทีวีอีสาน ร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่นในการจัดทำรายการเปลี่ยนโฉมประเทศไทย เพื่อนำเสนอผลงานด้านเศรษฐกิจ สังคม นวัตกรรม และเทคโนโลยี ที่มีส่่วนผลักดันการพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้า ในการนี้คณะเทคโนโลยีได้จัดทำเทปรายการเปลี่ยนโฉมประเทศไทย เพื่อนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับพันธกิจคณะ ซึ่งประกอบด้วยโรงงานต้นแบบ Pilot Plant สำหรับการผลิตไบโอไฮเทน ภายใต้การดูแลของ ศ.ดร.อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์, การพัฒนาผงปรุงรสที่ใช้แทนผงชูรส จากงานวิจัยของ ดร.พิมพ์นิภา หิรัณย์สร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร,ระบบควบคุมการทำงานของฟาร์มเห็ดอัจฉริยะ จากงานวิจัยของ ดร.ธัญญา จันทร์ประสพชัย ประธานหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต และผลงานวิจัยถอดบทเรียนอุทกภัยพายุโพดุล กรณีศึกษา อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ของอาจารย์ณัฐวุฒิ หอมทอง อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี พร้อมการสัมภาษณ์ ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี ถึงวิสัยทัศน์และแนวทางการพัฒนาคณะในอนาคต  สำหรับการดำเนินรายการมีพิธีกรรับเชิญเป็นนักศึกษาจากคณะเทคโนโลยี 4 คนที่ทำหน้าที่สัมภาษณ์ร่วมกับพิธีกรจากทาง NBT11 ซึ่งประกอบด้วย นายชูศักดิ์ รักดี สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ, น.ส.ณัฐชญา สัตยากูล สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร, นายภาณุพงศ์ พาสิงห์ หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต, นายวิศวชิต สารพิศ สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี โดยเทปบันทึกรายการครั้งนี้ได้ออกอากาศทาง NBT11 ทีวิอีสาน เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา

ขอขอบคุณ

รายการเปลี่ยนโฉมประเทศไทย  NBT 11 ทีวีอีสาน

ข่าว อ.พลฤทธิ์