สาขาเทคโนโลยีธรณี จัดคัดเลือกนักเรียนทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเข้าโอลิมปิกวิชาการ สอวน. วิชาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ ศูนย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2564

เมื่อวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2565 สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณีในนามศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. วิชาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้จัดสอบเพื่อคัดเลือกนักเรียนทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าค่ายที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2564 ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษาในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สอวน.) โดยมีสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเป็นองค์ประธาน และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประกอบด้วย 4 สนามสอบใน 4 จังหวัด ได้แก่

1. ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดยผศ.เกียรติศักดิ์ ศรภิรมย์ ประธานศูนย์สอบ ร่วมกับกรรมการคุมสอบ ผศ.นุศรา สุระโคตร,  อ.ดร.สุทธิพงษ์ ทวีลาภ, นายสมพล จรรยากรณ์, นายสุวีระ ขยันเยี่ยม และนางฐิติรัตน์ อินสาลี
  2. ศูนย์สอบโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จังหวัดนครราชสีมา โดยมี อ.ดร.วิมลทิพย์ สิงห์เถื่อน เป็นผู้แทนฯ
  3. ศูนย์สอบโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี อ.ดร.พจน์ปรีชา พรไทย เป็นผู้แทนฯ
  4. ศูนย์สอบโรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล จังหวัดสกลนคร โดยมี อ.ดร.วิมล สุขพลำ เป็นผู้แทนฯ

โดยผู้ผ่านการคัดเลือก 50 คนจะมีโอกาสเข้าค่าย 1 โอลิมปิกวิชาการ สอวน. วิชาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ ศูนย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ระหว่างวันที่ 17-27 เมษายน 2565 ในรูปแบบออนไลน์