นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี ถ่ายทำวีดีทัศน์การศึกษาภาคสนาม สำหรับเผยแพร่ในค่ายวิชาการ Geo Explosive Camp 2022

เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้นำทีมคณะจัดทำค่ายวิชาการ Geo Explosive Camp 2022 ภายใต้การดูแล อาจารย์ ดร. วิมลทิพย์ สิงห์เถื่อน และอาจารย์ ดร. วิมล สุขพลำ ถ่ายทำวีดีทัศน์การศึกษาภาคสนามของนักธรณีวิทยา บริเวณอุทยานแห่งชาติภูเวียง ส่วนหนึ่งของอุทยานธรณีขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น บริเวณผาชมตะวัน น้ำตกตาดฟ้า รอยตีนไดโนเสาร์ ลานยูเรเนียม ผากาลเวลา สุสานหอยล้านปี และหลุมขุดค้นไดโนเสาร์จำนวน 3 หลุม

วีดีทัศน์นี้ถ่ายทำขึ้นสำหรับเผยแพร่ในค่ายวิชาการดังกล่าวแบบออนไลน์ ที่จะจัดในวันที่ 19-20 มีนาคม 2565 แบบทัศนศึกษาเสมือนจริง (virtual field trip) เพื่อให้ความรู้ทางด้านธรณีวิทยาและประชาสัมพันธ์หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี สู่นักเรียนระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท ปตท.สผ. จำกัด มหาชน และงบประมาณงานวิจัยเรื่องการศึกษาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถการท่องเที่ยวเชิงธรณีของอุทยานธรณีแห่งชาติ ขอนแก่น โดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริม ววน.