คณะเทคโนโลยี เข้าเยี่ยมชม Open House แหล่งเรียนรู้ โลกแมลง และการต่อยอดแมลงอุตสาหกรรม ร้าน @Six-legged KKU คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ศ.สพ.ญ.ดร.ธิดารัตน์ บุญมาศ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ ผศ.ดร. อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี พร้อมด้วย ผศ.ดร. อัมพร แซ่เอียว  รองบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม  ได้รับเชิญจาก .ดร. ยุพา หาญบุญทรง อาจารย์ประจำสาขาวิชากีฏวิทยา ภาควิชาพืชศาสตร์และทัพยากรการเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าเยี่ยมชม Open House แหล่งเรียนรู้ โลกแมลง และการต่อยอดแมลงอุตสาหกรรม  พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านแมลง และศาสตร์ด้านเทคโนโลยีอาหาร เพื่อต่อยอดให้เกิดการบูรณาการสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์อาหารจากแมลงในอนาคต ณ ร้าน @Six-legged KKU หมวดแมลงอุตสาหกรรม หมวดแมลงอุตสาหกรรม สาขากีฏวิทยาและโรคพืช คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ข่าว/ภาพ : ผศ.ดร. อัมพร แซ่เอียว