งานประชุมวิชาการนานาชาติ The 6th International Conference on Geology, Geotechnology and Mineral Resources of Indochina (GEOINDO 2022)

งานประชุมวิชาการนานาชาติ GEOINDO 2022

ณ สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงานประชุมวิชาการ The 6th International Conference on Geology, Geotechnology and Mineral Resources of Indochina (GEOINDO 2022) ซึ่งจัดขึ้นโดย สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ อุทยานธรณีขอนแก่น สมาคมศิษย์เก่าเทคโนโลยีธรณี มข. และมูลนิธิภักดี ธันวารชร รวมทั้งผู้ร่วมจัดงาน และผู้สนับสนุนการจัดการประชุม

งานประชุมวิชาการนานาชาติ GEOINDO 2022 จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีสำหรับนักธรณีวิทยา นักเทคโนโลยีธรณี นักวิชาการ และผู้สนใจ เข้าร่วมนำเสนอผลงานทางวิชาการ แลกเปลี่ยนความรู้ และเชื่อมโยงเครือข่ายทางวิชาการในหัวข้อทางธรณีวิทยา เทคโนโลยีธรณี และหัวข้อที่เกี่ยวข้อง โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-12 กุมภาพันธ์ 2565 ในรูปแบบออนไลน์

ในพิธีเปิดเริ่มขึ้นใน เวลา 9:00 น. ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ได้รับเกียรติจาก รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมี ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นผู้กล่าวรายงานการจัดงาน และได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญทางธรณีวิทยา ได้ให้ปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อที่น่าสนใจ จำนวน 4 หัวข้อ ประกอบด้วย

• Geoscience in the Digital Era

โดย ดร.สมหมาย เตชะวาล นายกสมาคมธรณีวิทยาแห่งประเทศไทย

• Historic Geoscience Partnerships Cross Borders

โดย Dr. Young Joo Lee, Director of CCOPTS

• Geological Resource Management for Sustainability Development

โดย คุณสุวิทย์ โคสุวรรณ ผู้แทนจากกรมทรัพยากรธรณี

• Groundwater Governance and Management: a brief overview of the current situation in Thailand

โดย ดร.ประภาวดี โอตรวรรณะ ผู้แทนจากกรมทรัพยากรน้ำบาดาล

ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณนเรศ สัตยารักษ์ เป็น Chairman ของการปาฐกถาพิเศษในครั้งนี้

งานประชุมวิชาการนานาชาติ GEOINDO 2022 ในครั้งนี้ มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานกว่า 200 คน ได้รับเกียรติจาก Keynote speakers ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางธรณีวิทยาแขนกต่าง ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ในการประชุมวิชาการนานาชาติ GEOINDO 2022 มีผู้นำเสนอผลงานทางวิชาการประเภทนำเสนอปากเปล่า ทั้งสิ้นจำนวน 33 ผลงาน และ e-poster จำนวน 5 ผลงาน

ข่าว : อ.ณัฐวุฒิ หอมทอง

ภาพ : https://www.facebook.com/departgeotechkku /ประทีป เทวงษา