ประชุมหารรือในการจัดทำหลักสูตร Lifelong Learning และหลักสูตรระยะสั้น ร่วมกัน

วันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13.00 น. คณะเทคโนโลยีและสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีการประชุมหารือในการจัดทำหลักสูตร Lifelong Learning และหลักสูตรระยะสั้น ร่วมกันคณะเทคโนโลยี นำทีมผู้บริหารโดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี, ผศ.ดร.อัมพร แซ่เอียว รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม, ผศ.นุศรา สุระโคตร รองคณบดีฝ่ายวิชาการพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์, รศ.ดร.จิรวรรณ อภิรักษากร หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ, ผศ.ปฏิมากร พะสุวรรณ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร, ผศ.เกียรติศักดิ์  ศรภิรมย์ หัวหน้าสาขาเทคโนโลยีธรณี, อาจารย์ ดร.ธัญญา จันทร์ประสพชัย ประธานหลักสูตรสาขาเทคโนโลยีการผลิต และ นางรังรอง รัตนะ นักวิชาการแผนและสารสนเทศศูนย์บริการวิชาการ ทีมผู้บริหารสำนักบริการวิชาการโดย รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ ผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ, รศ.น.สพ.ดร.สุวิทย์ อุปสัย รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ, นางสาววรรณภา สีดาพล นักวิชาการศึกษา และ นายอิศราพงษ์  ฟักตั้ง เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ประเด็นการหารือในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหารือการจัดทำหลักสูตร Lifelong Learning และ หลักสูตรระยะสั้น ร่วมกัน โดยมีแนวทางเพื่อผลักดันการดำเนินงานให้สอดคล้องและบรรลุดามเป้าหมายของมหาวิทยาลัยและคณะเทคโนโลยี ในด้านยุทธศาสตร์ที่ 1 ปรับเปลี่ยนการจัการศึกษา (Education Tranformation) กลยุทธ์ที่ 2 การจัดการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Education) และสอดคล้องกับ OKR03 พัฒนาหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิตทั่งที่ไม่ให้ปริญญา(Non-Degree)และสามารถเก็บหน่วยกิจมารับปริญญาภายหลังภายหลังจากการประชุมหารือร่วมกันคณะเทคโนโลยีและสำนักบริการวิชาการได้มีความเห็นชอบร่วมกันถึงแนวทางในการจัดทำความร่วมมือระหว่างคณะเทคโนโลยี และ สำนักบริการวิชาการ รวมทั้งได้มีความเห็นชอบในการจัดทำหลักสูตรร่วมกัน 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรอบรมนักวิศวกรรมธรณี และ การผลิตคราฟท์เบียร์จากข้าวทับทิมชุมแพ ซึ่งในอนาคตจะพัฒนาหลักสูตรอื่นๆ เพิ่มขึ้นร่วมกัน เพื่อรองรับความต้องการของสังคม ชุมชน และภาคธุรกิจ ต่อไป

ข่าว : นางรังรอง  รัตนะ
ภาพ : นายสุพัฒน์  บุญแก้ว