คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและวิจัย (MOU) กับ บริษัท จูปิเตอร์ นัมเบอร์ไนน์ (2009) จำกัด ในโครงการ “การผลิตไวน์ผลไม้ และสุรากลั่นจากส้ม

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี พร้อมด้วย ผศ.ดร. อัมพร แซ่เอียว รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม นักวิจัยโครงการ นำโดย ศ.ดร. พัฒนา เหล่าไพบูลย์, ผศ.ดร. คณิต พิชิตพันธุ์,  ดร.นัฐวงค์ เฟื่องไพบูลย์, รศ.ดร. จิราวรรณ อภิรักษากร  หัวหน้าสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ ดร.ธัญญา จันทร์ประสพชัย หัวหน้าสาขาเทคโนโลยีการผลิต และผศ.เกียรติศักดิ์ ศรภิรมย์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี ร่วมกับ นายพงศ์พชร พึ่งโพธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท พร้อมด้วย นายไชยพงศ์  พึ่งโพธิ์ บริษัท จูปิเตอร์ นัมเบอร์ไนน์ (2009) จำกัด  ร่วมลงนามในกิจกรรมบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการและวิจัย ระหว่าง บริษัท จูปิเตอร์ นัมเบอร์ไนน์ (2009) จำกัด กับคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น   ทั้งนี้ เกิดความร่วมมือรวิจัยในโครงการ “การผลิตไวน์ผลไม้ และสุรากลั่นจากส้ม และการประยุกต์ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มคาร์บอเนต และการเตรียมความพร้อมการผลิตระดับขยายขนาด” ณ. ห้องประชุมคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ภาพ :  หน่วยโสตทัศนูปกรณ์

ข่าว :  หน่วยระบบเทคโนโลยีและสารสนเทศ