คณะ​เทคโนโลยี​ต้อนรับนักเรียนมัธยมปลายผู้เข้าฝึกปฏิบัติการ​ทำวิจัยทางวิทยาศาสตร์​และเทคโนโลยี โครงการห้องเรียน พสวท. (สู่ความเป็​นเลิศ) ร่วมกับสาขาวิชาเทคโนโลยี​ธรณี

คณะ​เทคโนโลยี​ ได้ให้การต้อนรับคณะผู้บริหาร​ คณาจารย์​ และนักเรียนมัธยมศึกษา​ชั้นปีที่ 5 โรงเรียน​แก่นนครวิทยาลัย​ จ.ขอนแก่น ที่ห้องประชุมคณะเทคโนโลยี​ อาคาร TE06 เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์​ 2564 เพื่อ​เป็น​การรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา​ปีที่ 5 ผู้ได้รับการคัดเลือกให้เข้าฝึกปฏิบัติการ​ทำวิจัยทางวิทยาศาสตร์​และเทคโนโลยี ในโครงการห้องเรียน พสวท. (สู่ความเป็​นเลิศ) โดยมีวัตถุประสงค์​เพื่อพัฒนา​ทักษะ​ด้านความรู้และการวิจัยทางด้านเทคโนโลยี​ธรณี และเสริมสร้างพื้นฐาน​ความรู้ทางธรณีวิทยา​ที่สำคัญ​ ในการนี้ ผศ.พล​ฤทธิ์​ จุล​มนต์​ รอง​คณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์​ด้าน​บุคคลและสื่อสาร​องค์กร​ คณะเทคโนโลยี​ ได้เป็น​ประธาน​กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย ผศ.นุศรา สุระโคตร หัวหน้า​สาขาวิชา​เทคโนโลยี​ธรณี, อาจารย์​ณัฐวุฒิ​ หอมทอง, ดร.วิมล สุขพลำ, ดร.วิมลทิพย์​ สิงห์​เถื่อน อาจารย์​ประจำสาขาวิชา​เทคโนโลยี​ธรณี​ได้ร่วมกันต้อนรับคณะผู้บริหารและคณาจารย์​โรงเรียน​แก่นนคร​วิทยาลัย​ นำโดย คุณครู​พัชริน ทักษิณ​ รองผู้อำนวนการโรงเรียนกลุ่มวิชาการ คุณครูเฉลิมขวัญ​ ภูมี ผู้ประสานงานโครงการห้องเรียน พสวท. พร้อมด้วยคณะครูและนักเรียนผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 10 คน โดยโครงการดังกล่าวมุ่งหมายให้นักเรียนได้รับความรู้ด้านธรณี​วิทยา และประสบการณ์​จากการทดลองจริงในห้องปฏิบัติการ​เพื่อเสริมสร้างทัศนคติและวิสัยทัศน์​ในการพัฒนา​โครงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์​ที่มีคุณค่า​ในอนาคต โดยสาขาวิชาเทคโนโลยี​ธรณีได้รับนักเรียนในโครงการเข้าเรียน​รู้ในภาคบรรยายและภาคปฏิบัติการโดยเฉพาะด้านอุทกธรณี​วิทยา ศิลาวิทยาและแร่วิทยา รวมทั้งกลศาสตร์​ดินและหิน นอกจากนี้ทางสาขาวิชายังจัดให้มีการทัศนศึกษา​ที่อุทยานแห่งชาติภูเวียง จังหวัดขอนแก่นด้วย​

[flagallery gid=12]