การอบรมหัวข้อ Digital Transformation และทักษะ​การคิดวิเคราะห์​ด้วย Computational​ and statistical thinking

คณะเทคโนโลยี​จัดอบรมหัวข้อ Digital Transformation และทักษะ​การคิดวิเคราะห์​ด้วย Computational​ and statistical thinking ให้กับคณาจารย์​และบุคลากร​ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์​ 2564 ณ ห้องสัมมนา 2 อาคาร TE06 โดยการนี้ทางคณะได้เชิญ ผศ.ดร.พงษ์​ธนัช แซ่จู สาขาวิชาคอมพิวเตอร์​ศึกษา​ คณะศึกษาศาสตร์​ เป็น​วิทยากร​ผู้บรรยาย ในการนี้ ผศ.พล​ฤทธิ์​ จุล​มนต์​ รองคณบดี​ฝ่ายยุทธศาสตร์​ด้านบุคคลและสื่อสาร​องค์กร​เป็น​ประธาน​กล่าวเปิดงาน โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมกว่า 30 คน ในโอกาสนี้วิทยา​กร ผศ.ดร.พงษ์​ธนัช ได้บรรยายให้ความรู้​เกี่ยวกับหลักคิดและปรัชญา​ของ Computational​ and​ statistical​ thinking​ ที่ได้รับการส่งเสริมให้มีในหลักสูตร​พื้นฐาน​การเรียนรู้​ของนักเรียนระดับมัธยม​ศึก​ษา และทางมหาวิทยาลัย​ขอนแก่นได้ผลักดันให้เกิดรายวิชา Computational​ and​ statistical​ thinking​ เป็น​วิชาพื้นฐานควบคู่​กับรายวิชา ABCD ที่จะเปิดสอนให้นักศึกษา​ระดับชั้นปริญญาตรี​ในปีการศึกษา​ 2565 นอกจากนี้​ทางวิทยากรยังได้กล่าวเน้นถึงความสำคัญ​ของการฝึกทักษะ​การปฏิบัติเพื่อทวนย้อยถึงการค้นคว้า​หาความรู้​ด้วยตนเองของผู้เรียนตามรูปแบบ Learning​ by doing รวมถึงหลักสำคัญ​ในการจัดการเรียนรู้​แบบ Flipped classroom อีกด้วย