คณะเทคโนโลยี ทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาเพื่อสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการศึกษาให้กับนักเรียน โรงเรียนบ้านโคกสูงสะอาด อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น

คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่นประกอบด้วยคณาจารย์ บุคลากร พร้อมด้วยสโมสรนักศึกษา และชมรมศิษย์เก่าพร้อมใจกันร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีการศึกษา “พี่ให้น้องกองละ 499” (หรือตามกำลังศรัทธา) เพื่อสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านโคกสูงสะอาด ต.เมืองแอม อ.เขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น โดยทางคณะเจ้าภาพผ้าป่านำโดย รศ.ดร.พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยี ประธานกรรมการผ้าป่า, ดร.ณัฐวิโรจน์ ศิลารัตน์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์, ผศ.ดร.ปฏิมากร พะสุวรรณ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร, นายสมคิด พลตื้อ ผู้อำนวยการกองบริหารงานคณะ พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ได้นำผ้าป่าเป็นจำนวนเงิน 144,120 บาท รวมทั้งปัจจัยสิ่งของได้แก่ ชุดนักเรียน กระเป๋า เสื้อผ้า และอุปกรณ์ทางการศึกษาอื่นๆ เข้ามอบให้กับ ทางโรงเรียนบ้านโคกสูงสะอาด อ.เขาสวนกวางเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2563 โดยคณะครูโรงเรียนบ้านโคกสูงสะอาดได้ให้การต้อนรับ นำโดย นายสุนิจ นาหนองตูม รักษาราชการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน, นายประมวล ละครเขต ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา และนายสาคร สีสอนเหม่น ผู้ใหญ่บ้านโคกสูง พร้อมจัดเตรียมอาหารกลางวันเพื่อเป็นการขอบคุณคณะผ้าป่าจากคณะเทคโนโลยี มข.โดยทางนายสุนิจ นาหนองตูม ได้กล่าวขอบคุณทางคณะเทคโนโลยี ที่เล็งเห็นความสำคัญในการสนับสนุนอุปกรณ์และสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ให้กับทางโรงเรียน รวมทั้งปัจจัยที่ได้รับทางโรงเรียนจะนำมอบต่อให้กับทางนักเรียนเพื่อใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

[flagallery gid=9]