ชมรมศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต มอบทุนสนับสนุนการศึกษาให้กับนักศึกษารุ่นน้อง ประจำปี 2563

ชมรมศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต คณะเทคโนโลยี นำโดย น.ส.กมลาสน์ สิทธิสาร Production Tech รุ่นที่ 1 และ นางณัฐชนก เศรษฐสมบูรณ์ Production Tech รุ่นที่ 3 เป็นตัวแทนของทางชมรมฯในการมอบเงินทุนการศึกษาจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมคณะเทคโนโลยี อาคาร TE06 เพื่อเป็นการสนับสนุนทุนและส่งเสริมด้านการเรียนให้แก่นักศึกษาเทคโนโลยีการผลิตปัจจุบันที่มีผลการเรียนดี หรือเป็นนักกิจกรรมของคณะ และมีความต้องการทุนสนับสนุนเพื่อการศึกษา โดยการนี้ รศ.ดร.พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยี และผศ.พลฤทธิ์ จุลมนต์ รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ด้านบุคคลและสื่อสารองค์กร ได้เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งทาง รศ.ดร.พรเทพ ถนนแก้ว คณบดี ได้กล่าวขอบคุณชมรมศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต ที่เห็นความสำคัญของการส่งเสริมความช่วยเหลือด้านการเงินแก่นักศึกษา และนับเป็นการกลับมาคืนสู่เหย้าของคณะศิษย์เก่าเพื่อพัฒนาคณะร่วมกัน โดยยังให้โอวาทแก่นักศึกษาที่เข้ารับทุน ให้มีความตั้งใจเรียน และรักษาความประพฤติที่ดีเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับนักศึกษารุ่นต่อไป ทั้งนี้ น.ส.กมลาสน์ สิทธิสาร ตัวแทนชมรมศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ว่า ทางชมรมต้องการแบ่งเบาภาระทางการเงินผ่านการมอบทุนสนับสนุนค่าธรรมเนียมการศึกษา เพื่อให้นักศึกษารุ่นน้องได้มีโอกาสตั้งใจศึกษาหาความรู้ และสำเร็จการศึกษา เพื่อเป็นกำลังให้กับครอบครัวและสังคมต่อไป โดยการมอบทุนการศึกษาครั้งนี้ ทางชมรมศิษย์เก่า ได้มอบทุนการศึกษา จำนวนทั้งสิ้น 6 ทุน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 90,000 บาท แบ่งเป็น 2 ประเภท รายละเอียด ดังนี้

ทุนส่งเสริมการศึกษาต่อเนื่องจนสำเร็จการศึกษา ทุนละ 15,000 บาทต่อภาคการศึกษา

1. น.ส.วิราวรรณ โพธิ์ทอง

2. น.ส.เรณู ไทยวังชัย

ทุนการศึกษาจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง ทุนละ 12,000 บาท

1. น.ส.พรรณธิดา สมภพ

2. น.ส.ชุติมา อวนศรี

3. น.ส.กรกมล ตรงมหวิเศษ

4. นายธาราธร ทองโคตร

5. น.ส.ชินานาฏ ประเสริฐสังข์

ในการนี้ นายธาราธร ทองโคตร อดีตนายกสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยี ประจำปีการศึกษา 2562 และเป็นหนึ่งในผู้เข้ารับทุนในครั้งนี้ ได้กล่าวแสดงความขอบคุณต่อชมรมศิษย์เก่าฯ และให้คำมั่นสัญญาในการตั้งใจศึกษาเล่าเรียนจนสำเร็จการศึกษา และหากมีโอกาสในอนาคตจะกลับมาร่วมพัฒนาคณะตามกำลังความสามารถต่อไป