คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 36 ปี

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2563 เวลา 9.00 น. ผู้บริหารคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร. พรเทพ ถนนแก้ว คณบดี, ดร.ณัฐวิโรจน์ ศิลารัตน์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วยบุคลากรคณะ ได้เข้าร่วมสักการะพระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับคณะในโอกาสครบรอบการสถาปนาปีที่ 36

ในช่วงเช้าวันเดียวกันเวลา 10.00 น. ทางคณะได้จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะครบรอบ 36 ปี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธี ณ ห้องเฟื่องฟ้า คณะเทคโนโลยี ซึ่งทางคณะได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 9 รูปจากวัดสว่างสุทธาราม บ้านหนองกุง จ.ขอนแก่น เพื่อรับการถวายปัจจัยไทยทาน และภัตตาหารเพล โดยทางเจ้าอาวาสวัดสว่างสุทธารามยังได้ให้การเทศนาธรรมแก่ผู้ร่วมงานเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่คณะ ในการนี้ ทางคณะยังได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารจากคณะวิชา สำนัก สถาบัน ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่นที่ได้เข้ามาร่วมมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีในโอกาสการครบรอบการสถาปนาคณะเทคโนโลยีในครั้งนี้จำนวนมาก อันประกอบด้วย คณะผู้บริหารจากบัณฑิตวิทยาลัย, คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์, คณะเกษตรศาสตร์, คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี, คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, คณะศิลปกรรมศาสตร์, บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการ, สำนักบริการวิชาการ, คณะสาธารณสุขศาสตร์, คณะศึกษาศาสตร์ และผู้แทนสภาพนักงานมหาวิทยาลัยขอนแก่น ทางคณะเทคโนโลยีขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านมา ณ ที่นี้

[flagallery gid=4]