บัณฑิตสาขาเทคโนโลยีชีวภาพได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่นจากบัณฑิตวิทยาลัย มข.

บัณฑิตสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพระดับบัณฑิตศึกษา ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ระดับดี และดีเด่น จากทางบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในพิธีมอบรางวัลวิทยานิพนธ์เกียรติยศ ศาสตราจารย์ ดร.กนก วงษ์ตระหง่าน ศิษย์เก่าดีเด่น ประจำปี 2562 และวิทยานิพนธ์ดีเด่น ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องประชุม ชั้น 4 อาคาร 50 ปี วิศวะรวมใจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการนี้ ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยได้กล่าวรายงานการจัดงาน และได้รับเกียรติจาก รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานการเปิดงานและมอบรางวัล โดยบัณฑิตจากคณะเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้จำนวน 2 คน คือ

1. รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น กลุ่มวิทยาศาสตร์ชีวภาพ-ปริญญาเอก DR.TRAN THI GIANG ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ในหัวข้อวิทยานิพนธ์เรื่อง “การผลิตไบโอไฮโดรเจนจากชีวมวลของ Chlorella sp. ที่ผ่านกระบวนการปรับสภาพ (Biohydrogen Production from pretreated Chlorella sp. Biomass)” อาจารย์ที่ปรึกษา: ศ.ดร.อลิศรา เรืองแสง ดร.อภิลักษณ์ สลักคำ

2. รางวัลวิทยานิพนธ์ดี กลุ่มวิทยาศาสตร์ชีวภาพ-ปริญญาโท นายสุริยันต์ บุญพิโย วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเทคโนโลยี ในหัวข้อวิทยานิพนธ์เรื่อง “การย่อยร่วมของหญ้าเนเปียร์/หญ้าเนเปียร์หมักกับเศษอาหารเพื่อการผลิตมีเทน (Co-digestion of Napier Grass/Napier Silage with Food Waste for Methane Production)” อาจารย์ที่ปรึกษา ศ.ดร.อลิศรา เรืองแสง