คณะเทคโนโลยี มข. ร่วมจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ FOOD INNOVATION ASIA CONFERENCE 2019

           

 

          คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร และ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยสุรนารี ได้เป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการประชุมวิชาการนานาชาติร่วมกับ สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT) ในงาน FOOD INNOVATION ASIA CONFERENCE 2019 ในหัวข้อ “Future Food Innovation for Better Health and Wellness” ขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา กรุงเทพ ระหว่างวันที่ 13-15 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา โดยการนี้ ผศ.ดร.อาณดี นิติธรรมยง นายกสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดการประชุม และมี รศ.ดร. พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยี กล่าวรายงานการจัดการประชุม ซึ่งการประชุมวิชาการนานาชาติทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอความรู้ งานวิจัยที่มีคุณค่า รวมทั้งสร้างโอกาสในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร โดยมุ่งเน้นความร่วมมือของประเทศในภูมิภาคอาเซียน ให้มีดำเนินกิจกรรมร่วมกันเพื่อมุ่งสร้างนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพและสุขลักษณะที่ดีของประชากรโลก การประชุมครั้งนี้แบ่งกลุ่มการนำเสนอผลงานเป็น 7 กลุ่ม คือ Food Chemistry, Nutrition, and Analysis, Food Processing and Engineering, Food Product Development, Sensory, and Consumer Research, Food Microbiology, Food Biotechnology, Fermentation, Related Topics, Industrial Session โดยการจัดประชุมวิชาการนานาชาติในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประชุมทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศซึ่งมาจากทั้งภาคการศึกษาและภาคเอกชน รวมทั้งสิ้นกว่า 200 คน และทางคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอขอบคุณวิทยากรจากทุกสถาบัน และบริษัทต่างๆที่ให้การสนับสนุนงบประมาณ รวมทั้งคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาทุกคนที่ได้ร่วมกันจัดประชุมวิชาการในครั้งนี้ให้สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ด้วยดี