อาจารย์คณะเทคโนโลยี ได้รับเชิญให้ไปร่วมสอน ณ Can Tho University ประเทศเวียดนาม

จากการที่คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ Can Tho university ประเทศเวียดนาม และได้จัดให้มีกิจกรรมต่าง ๆ เป็นประจำทุกปี อาทิเช่น การแลกเปลี่ยนนักศึกษาระยะสั้น การให้ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาและบุคลากรจาก Can Tho university เพื่อศึกษาในระดับปริญญาโทและเอก ณ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น การแลกเปลี่ยนคณาจารย์เพื่อการเรียนการสอนและการวิจัย และการทำวิจัยร่วมกันระหว่างบุคลากรทั้งสองสถาบัน ซึ่งในปี พ.ศ. 2562 นี้คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ Can Tho University ได้ดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ไปแล้วคือ การแลกเปลี่ยนนักศึกษาไทยไป Can Tho University และการจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฎิบัติการเรื่อง  Technology Transfer of Thai and Vietnamese Fermented Food Products และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทั้งสองสถาบันได้ร่วมกันดำเนินการคือ การแลกเปลี่ยนคณาจารย์เพื่อกิจกรรมการเรียนการสอน

โดยในระหว่างวันที่ 11 – 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา Can Tho University ได้เชิญคณาจารย์จากคณะเทคโนโลยี จำนวน 2 ท่าน คือ รองศาสตราจารย์พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรีย์กมล กลั่นฤทธิ์ อาจารย์สังกัดสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ไปร่วมสอนพิเศษในรายวิชาทางด้านเทคโนโลยีการหมัก และเทคโนโลยีด้านอณูชีววิทยา ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 และ 3 ในหลักสูตร Advance program in Biotechnology โดยมี Assoc. Prof. Tran Nhan Dung, Director of Biotechnology Research and Development Institute (BiRDI) และผู้ประสานงานจาก Can Tho University คือ Assoc. Prof. Dr. Ngo Thi Phuong Dung และ Dr. Huynh Xuan Phong ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น