คณะเทคโนฯ ต้อนรับอาคันตุกะจาก Universitas Gadjah Mada

เมื่อวันที่ 5-6 เมษายน 2562 คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ ถนนแก้ว คณบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์พลฤทธิ์ จุลมนต์ อาจารย์ ดร.มานิดา สว่างเนตร นอยแบร์ท และ อาจารย์อนาลยา หนานสายออ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต ให้เกียรติต้อนรับ Prof. Dr. Adi Djoko Guritno, Head Department of Agro-industrial Technology และ Dr. Nafis Khuriyati, Secretary to Department of Agro-industrial Technology, Faculty of Agricultural Technology, Universitas Gadjah Mada ประเทศอินโดนีเซีย ในโอกาสเดินทางมาสานสัมพันธ์ระหว่าง 2 หน่วยงาน พร้อมทั้งกำกับติดตามนักศึกษาแลกเปลี่ยนเพื่อการวิจัย ระยะ 4 เดือน ในสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต จำนวน 4 คน โดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ อ.ดร.มานิดา สว่างเนตร นอยแบร์ท และ อ.ดร.อาทิตย์ อภิโชติธนกุล นอกจากนี้ ยังได้เจรจาและสรุปข้อมูลการจัดทำหลักสูตรสองปริญญาในสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต ระดับปริญญาตรี คือนักศึกษาเมื่อจบการศึกษาในหลักสูตรเทคโนโลยีการผลิต คณะเทคโนโลยี (Dual Degree Program) จะได้รับปริญญา 2 สถาบันคือ Bachelor Degree of Science (Production Technology) จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประเทศไทย และ Bachelor Degree in Agriculture Technology จาก Universitas Gadjah Mada ประเทศอินโดนีเซีย คาดว่าจะเปิดรับสมัครนักศึกษาภายใต้หลักสูตรนี้ในปีการศึกษา 2562/2563 นี้