สัมมนาบุคลากรคณะเทคโนโลยี มข. ประจำปี 2562 : แนวทางการบริหารงานภายใต้การปรับโครงสร้างองค์กรใหม่

คณะเทคโนโลยีได้จัดโครงการสัมมนาเพื่อพัฒนาบุคลากร ในหัวข้อแนวทางการบริหารงานภายใต้โครงสร้างใหม่ขององค์กร โดยทางคณะได้จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษ โดย ศาสตราจารย์ ดร. ศุภชัย ปทุมนากุล รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ ในหัวข้อ Disruptive Technology กับการศึกษา ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 โดยผู้บรรยายได้กล่าวถึงความสำคัญของนวัตกรรมใหม่ รวมทั้งการเชื่อมโยงอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์ไร้สายกับการดำเนินธุรกิจ และได้เน้นถึงการปรับตัวของสถาบันการศึกษาเพื่อการอยู่รอดในยุคของการแข่งขันด้านนวัตกรรม นอกจากนี้ ทางคณะยังได้จัดให้บุคลากรทุกทั้งสายวิชาการและสายสนับสนุนได้เข้าศึกษาดูการบริหารจัดการของสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ และสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และทัศนศึกษาที่จังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2562 โดยในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 คณะเทคโนโลยีนำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยี ได้นำบุคลากรกว่า 76 คนเข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซี่งในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร รองอธิการบดีและรักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร และดร.สุนิตา แจ่มยวง ผู้ช่วยคณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ได้ให้การต้อนรับและให้ความรู้เกี่ยวกับแนวทางการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพของสำนักวิชาภายใต้การเป็นมหาวิทยาลัยภายในกำกับของรัฐ โดยมุ่งเน้นผลการดำเนินงานที่สอดคล้องกับตัวชี้วัดของเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศหรือ EdPex โดยบรรยากาศการแลกเปลี่ยนรู้ระหว่างบุคลากรของสองสถาบันมีความเป็นกันเอง และเปิดโอกาสให้ซักถามเพื่อความเข้าใจและนำไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาส่วนงานต่อไปในอนาคต