คณาจารย์คณะเทคโนโลยี ได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่น จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2561

ด้วยมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้มีนโยบายและยุทธศาสตร์ในการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการวิจัย รวมทั้งสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานดีเด่นด้านการวิจัย และมอบรางวัลให้กับบุคลากรเพื่อประกาศเกียรติคุณให้กับบุคลากรที่มีผลงานวิจัยและบทความวิจัยตีพิมพ์ในวารสารที่เป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียง โดยเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ประกาศรายชื่อนักวิจัยดีเด่น และนักวิจัยเกียรติคุณสารสิน ประจำปี 2561 ซึ่งในการนี้ คณาจารย์คณะเทคโนโลยี ได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์สุขภาพ ประจำปี 2561 จำนวน 2 ท่าน  คือ รองศาสตราจารย์ ดร. พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยี อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รางวัลนักวิจัยระดับเหรียญเงิน  และศาสตราจารย์ ดร. อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ผู้ซึ่งได้รับมอบรางวัลนักวิจัยดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รางวัลนักวิจัยระดับเพชร โดยในปัจจุบัน ศาสตราจารย์ ดร.อลิศรา ได้มีผลงานอย่างน้อย 75 ผลงาน เป็น First author หรือ Corresponding author  อย่างน้อย จำหวน 38 ผลงาน และรองศาสตราจารย์ ดร. พรเทพ ถนนแก้ว ได้มีผลงานวิจัยอย่างน้อย 25 ผลงาน เป็น First author หรือ Corresponding author อย่างน้อย 13 ผลงาน  ทั้งนี้ ทางคณะเทคโนโลยี ขอแสดงความชื่นชมยินดี กับทั้งสองท่านที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้