คณะเทคโนโลยี ร่วมออกโรงทานงานหลวงพ่อคูณ และงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยขอนแก่น ครบรอบ 55 ปี

คณาจารย์และบุคลากรคณะเทคโนโลยี ร่วมกันทำโรงทานในงานพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ในงานนี้ทางกองบริหารงานคณะได้เตรียมขนมและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเพื่อแจกแก่สาธุชนผู้มาร่วมงาน จำนวนกว่า 500 ชุด นอกจากนี้คณะยังได้แจกนมยูเฮชทีรสหวาน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย โดยทางคณะได้จัดโรงทานขึ้นในช่วงเวลา 10.00 – 12.00 น. ของวันที่ 25 มกราคม 2562 ที่บริเวณบู้ธโรงทาน ริมบึงสีฐานฝั่งทิศตะวันตก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ทั้งนี้ มีบุคลากรและอาจารย์ของคณะผู้มีความเลื่อมใส ศรัทธาในหลวงพ่อคูณ และมีจิตอาสาในการร่วมทำโรงทานในครั้งนี้ นำโดย ผศ.พลฤทธิ์ จุลมนต์ รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ด้านบุคคลและสื่อสารองค์กร, นายสมคิด พลตื้อ ผู้อำนวยการกองบริหารงานคณะ และนางศิวลี พานเยือง หัวหน้างานบริหารทั่วไป พร้อมด้วยบุคลากรคณะเทคโนโลยีกว่าสิบคนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันนี้ ทางคณะเทคโนโลยียังได้ออกโรงทาน ในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 555 รูปในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยขอนแก่น ครบรอบ 55 ปี ณ บริเวณสะพานขาว มข. โดยได้จัดเตรียมอาหารเช้าและขนม เพื่อแจกให้กับนักศึกษาและผู้มีจิตเป็นกุศลที่ได้เข้าร่วมงานบุญวันสถาปนามหาวิทยาลัยขอนแก่นในครั้งนี้