คณะเทคโนฯ มข. จัดกิจกรรม TECHNO Happy Dance เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีแก่บุคลากร

คณะเทคโนโลยี ได้จัดกิจกรรม TECHNO Happy Dance เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และสร้างสุขภาพที่ดีให้กับบุคลากร โดยตะจัดให้มีกิจกรรมการออกกำลังกายที่หลากหลายตลอดช่วงเวลาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ซึ่งกิจกรรมนี้สอดรับกับโครงการส่งเสริมพัฒนากระบวนการและรูปแบบการสร้างสุขภาพองค์กรสู่องค์กรสุขภาวะของมหาวิทยาลัยขอนแก่น และเครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ซึ่งเน้นการสร้างสุขภาวะที่ดีทั้งกาย และใจให้กับบุคลากรของมหาวิทยาลัย โดยเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2561 คณะทำงานเพื่อขับเคลื่อนสูงองคืกรสุขภาวะ คณะเทคโนโลยี (FCHO) ได้เริ่มจัดกิจกรรมเต้นแอโรบิค โดยได้เชิญวิทยากรนำเต้นแอโรบิค คุณโลมใจ สินเชาว์ จากคณะเทคนิคการแพทย์ มานำกลุ่มบุคลากรคณะเทคโนฯเต้นออกกำลังกายแอโรบิคเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง ที่ห้องสัมมนา 4 ชั้น 6 ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากบุคลากรที่เข้าร่วม และหลายคนกล่าวว่ารู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น และมีความสนุกกับการเต้นในครั้งนี้ นอกจากนี้ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 ยังเปิดให้มีการสอนเต้นบาร์สโลป โดยได้เชิญวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านลีลาศคือ คุณ คุณศรีพร เพียแป มาสอนวิธีการเต้นบาร์สโลปแบบพื้นฐานทั้งสี่ท่า เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างสูงและมีบุคลากรเข้าร่วมจำนวนมาก