สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มข. เปิดประสบการณ์ตรงสู่อุตสาหกรรมอาหารระดับประเทศ

 

เมื่อวันที่ 6 – 9 พฤศจิกายน 2567 ที่ผ่านมา นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับโอกาสสำคัญในการเพิ่มพูนทักษะและประสบการณ์จริงในการศึกษาดูงานจากสถานประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรมอาหารถึง 6 แห่ง ได้แก่

  1. บริษัท สยามซอร์บิทอล จำกัด (จ.นครราชสีมา)
  2. บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด (กรุงเทพฯ)
  3. บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด (จ.สมุทรปราการ)
  4. ศูนย์นวัตกรรมอาหารเบทาโกร (กรุงเทพฯ)
  5. บริษัท กรุงไทยผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด (จ.สมุทรปราการ)
  6. บริษัท ซันฟู้ด อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (จ.สระบุรี)

การดูงานนี้เป็นโอกาสให้นักศึกษาได้สัมผัสและเรียนรู้จากการปฏิบัติงานจริงในกระบวนการผลิตอาหาร นำความรู้ทางทฤษฎีมาประยุกต์ใช้กับการทำงานในอุตสาหกรรม พร้อมทั้งได้รับการถ่ายทอดเทคนิคและมาตรฐานในการพัฒนานวัตกรรมอาหารในสถานประกอบการชั้นนำ สร้างทักษะที่มีประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคต รวมถึงเข้าใจแนวทางและมาตรฐานคุณภาพของกระบวนการผลิตอาหารในอุตสาหกรรมอย่างครบวงจร

การศึกษาดูงานในครั้งนี้ช่วยเสริมสร้างทักษะและประสบการณ์ให้แก่นักศึกษา คณะเทคโนโลยี มข. หวังว่านักศึกษาจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาต่อยอดในอนาคต สู่ความก้าวหน้าในอุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทย

 

 

ขอขอบคุณภาพจาก : ผศ. ดร.ปฏิมากร คล้ายประสิทธิ์