เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 มิถุนยน พ.ศ.2567 เวลา 10.00 น. นำโดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข. พร้อมด้วย ศ.ดร.อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัย และวิเทศสัมพันธ์ ผศ.ดร.ปฏิมากร คล้ายประสิทธิ์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร อาจารย์ ดร. พีระพงษ์ วงษ์ทหาร อาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คุณเฉลิมภรณ์ ป้านภูมิ หัวหน้างานสนับสนุนการวิจัย คุณนฤมล พิมพ์พงษ์ต้อน นักจัดการงานทั่วไป ชำนาญการ และ คุณญาดา ดาบพลอ่อน นักวิชาการแผนและสารสนเทศ พร้อมด้วย นักศึกษาคณะเทคโนโลยี มข. ได้ออกบูทหลักสูตรคณะเทคโนโลยี มข. นวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ และนวัตกรรมชีวภาพพลังงาน “Sustainability for All” และ “Food and Agro tech 2024” ผลิตภัณฑ์วิสาหกิจ-นวัตกรรมแห่งอนาคต ต่อยอดสู่ธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ประจำปี 2567 ภายใต้แนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนของชุมชนและสังคม (SDGs)
ในการนี้ได้รับเกยรติจาก นายศิริวัฒน์ พินิจพานิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประธานในพิธี ดร.ทวีสันต์ วิชัยวงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ศ.ดร. ธิดารัตน์ บุญมาศ รองอธิการบดีฝ่ายวิสาหกิจและสังคมยั่งยืน มหาวิทยาลัยขอนแก่น สำหรับการจัดงาน “Sustainability for All” และ “Food and Agro tech 2024” เพื่อสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือในการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน เพิ่มช่องทางการตลาดให้เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการที่ได้รับการส่งเสริมจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายในงานมีการจัดนิทรรศการและออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์หน่วยงานวิสาหกิจของส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เครือข่ายวิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการที่ได้รับการส่งเสริมจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน จากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดขอนแก่น และภาคีเครือข่าย จำนวนกว่า 170 นิทรรศการ โดยแบ่งพื้นที่การจัดงานออกเป็น 4 โซน ได้แก่ 1.Better Community 2.Better Economy 3.Better World และ 4.Food Festival & Market Place งาน “Sustainability for All” และ “Food and Agro tech 2024” จัดระหว่างวันที่ 12 – 14 กันยายน 2567 ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น