สโมสรนักศึกษา คณะเทคโนโลยี มข. นำนักศึกษาใหม่เข้าร่วมกิจกรรมกาลพฤกษ์ช่อใหม่ สืบทอดสายใยศรัทธามอดินแดง คำแพงหล่ามา มข. กาลพฤกษ์ช่อที่ 61

เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567 เวลา 18.00 – 23.00 น. โดย ผศ.นุศรา สุระโคตร รองคณบดีฝ่ายการศึกษา พัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วย สโมสรนักศึกษา คณะเทคโนโลยี มข. ได้นำนักศึกษาใหม่เข้าร่วมกิจกรรมกาลพฤกษ์ช่อใหม่ สืบทอดสายใยศรัทธามอดินแดง คำแพงหล่ามา มข. กาลพฤกษ์ช่อที่ 61 ณ สนามกีฬา 50 ปี มข.

โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานในพิธี  พร้อมด้วยผู้บริหาร คณบดี คณาจารย์ จากนั้นเป็นการแสดงเพลงประจำมหาวิทยาลัย ต่อด้วยขบวนองค์การนักศึกษา และ สโมสรนักศึกษา นักศึกษาใหม่เดินลงสู่สนามฟุตบอล ขบวนแห่อัญเชิญช่อกาลพฤกษ์เข้าสู่บริเวณพิธี เข้าสู่พิธีประดับช่อกาลพฤกษ์ ณ เวทีกลาง  โดย รองศาสตราจารย์ นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประกอบพิธีประดับช่อกาลพฤกษ์ ช่อที่ 61 ลงบนต้นสุวรรณกาลพฤกษ์ และ มอบธงประจำรุ่นที่ 61 แก่นักศึกษาใหม่ ตามด้วยการ Boom KKU และ ร้องเพลงขวัญมอดินแดง

สำหรับโครงการผนึกรักกาลพฤกษ์ช่อใหม่ สืบทอด สายใย ศรัทธามอดินแดง หรือ พิธีประดับช่อ เพื่อเป็นการต้อนรับนักศึกษาใหม่เข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย นักศึกษาเกิดความภาคภูมิใจในสถาบัน พร้อมทั้งเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักศึกษา

ขอขอบคุณ ภาพ : เพจ สโมสรนักศึกษา คณะเทคโนโลยี มข. และ https://www.khonkaenuniversity.in.th/187638/