วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2567 เวลา 13.00 น. โดย ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี มข.  เข้าร่วมงานสัมมนาเศรษฐกิจ การนำเสนอแผนเชิงยุทธศาสตร์ “5F Model ISAN Soft Power ขุมทรัพย์ขับเคลื่อน ‘อีสานใหม่’ สู่สากล”

โดยได้รับเกียรติจาก นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี นายกสภามหาวิทยาลัยขอนแก่น ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “การขับเคลื่อนอีสานใหม่” และ คุณแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ISAN Soft Power โอกาสและความท้าทายในการพลิกเศรษฐกิจอีสานให้รุ่งเรืองและยั่งยืน”

โดยภายในงานมีการนำเสนอแผนเชิงยุทธศาสตร์ “5F Model ISAN Soft Power ขุมทรัพย์ขับเคลื่อน ‘อีสานใหม่’ สู่สากล” สาระความรู้โมเดลพัฒนาเศรษฐกิจอีสาน จากนักวิชาการ นักธุรกิจ และ ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละอุตสาหกรรม 5F: Food Fashion Festival Fighting Film และ ร่วมกับเฉลิมฉลองมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในวาระฉลองครบ 60 ปี ที่จะเป็นสะพานเชื่อม นโยบายสู่โมเดลการพัฒนาเมือง เพื่อประชาชน และสร้างเศรษฐกิจต้อนรับ ‘อีสานใหม่’ โอกาสและความท้าทายในการพลิกเศรษฐกิจอีสานให้รุ่งเรืองและยั่งยืน” พร้อมกับ เสวนาหัวข้อ “ISAN Soft Power 5 ขุมทรัพย์ (5F) ขับเคลื่อนอีสานใหม่สู่สากล”

ขอขอบคุณ ภาพ – ข้อมูลข่าว :  ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น KKU Art&Culture Center และ  https://th.kku.ac.th/186275/