งานสนับสนุนการวิจัยและบริการวิชาการ คณะเทคโนโลยี มข. ทำความสะอาด กำจัดของเสียห้องปฏิบัติการที่ใช้สารเคมี เพื่อช่วยส่งเสริมให้การทำงานในห้องปฏิบัติการเคมีเกิดความปลอดภัย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ศูนย์วิจัยด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและสารอันตราย ได้รับสนับสนุนงบประมาณจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อจัดทำโครงการ “กำจัดของเสียห้องปฏิบัติการที่ใช้สารเคมีในหาวิทยาลัยขอนแก่น” ซึ่งคณะเทคโนโลยี มข. ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว  นำโดย คุณศรีรัตน์ สุวรรณาคม ผู้ประสานงานจากศูนย์วิจัยด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและสารอันตราย อาจารย์ ดร.ศิริพร ลุนพรม อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ  คุณเฉลิมภรณ์ ป้านภูมิ หัวหน้างานสนับสนุนการวิจัยและบริการวิชาการ พร้อมด้วย คุณเทพฤทธิ์ ปิติฤทธิ์ นักวิทยาศาสตร์ ได้นำบริษัทกำจัดสารเคมีมารับสารเคมีและของเสียอันตรายจากห้องปฏิบัติการต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้งานสนับสนุนการวิจัยและบริการวิชาการ ขอขอบพระคุณ  ศ.ดร.อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาในโครงการนี้ และขอขอบคุณ คณาจารย์ นักวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยน้องๆ นักศึกษา ที่ร่วมแรงร่วมใจกันในการคัดแยกประเภท รวบรวม ขนย้าย จนทำให้การกำจัดสารเคมีและของเสียอันตรายในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี