คณะเทคโนโลยี ร่วมออกบูธเผยแพร่ผลงานวิจัยและนวัตกรรมในงานประชุมสัมมนาวิชาการ การสร้างชุมชนสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

คณะเทคโนโลยี ร่วมออกบูธเผยแพร่ผลงานวิจัยและนวัตกรรมในงานประชุมสัมมนาวิชาการ การสร้างชุมชนสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

เมื่อวันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2564 คณะเทคโนโลยี และสาขาวิชาต่างๆ ประกอบด้วย สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร เทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีธรณี และเทคโนโลยีการผลิต ร่วมออกบูธในการประชุมสัมมนาวิชาการ การสร้างชุมชนสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable for All): การถอดสรุปบทเรียน University to Tambom (U2T) สู่ความยั่งยืน จัดโดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น และเครือข่ายมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE) ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี ได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันทำอาหาร ในหัวข้อ “การยกระดับอาหารพื้นบ้านสู่อาหารสุดพรีเมียมด้วย ศิลปะการตกแต่งอาหาร” ร่วมกับ คณาจารย์จากคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี อาจารย์พงศ์พันธุ์ ศรัทธาทิพย์ และเชฟจากเฮือนคำนางขอนแก่น นางสาวณัฎฐภรณ์ คมจิต (เชฟนาง)

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีเวทีเสวนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การจัดการการท่องเที่ยวชุมชนเพื่อความยั่งยืน” และเสวนาวิชาการ หัวข้อ “ผลลัพธ์จากการดำเนินงาน U2T กับการยุติความยากจน” อีกด้วย