มูลนิธิภักดี ธันวารชร สนับสนุนทุนเพื่อการฝึกภาคสนามแก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี

มูลนิธิภักดี ธันวารชรนำโดย ผศ.ดร.ภักดี ธันวารชร และคุณวิสันต์ ตัณฑิกุล ประธานมูลนิธิฯได้สนับสนุนงบประมาณเพื่อการจัดการเรียนการสอนรายวิชา TE043 602 การฝึกภาคสนาม 2 ให้แก่สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี คณะเทคโนโลยี จำนวน 25,000 บาท ในการนี้ ดร.ณัฐวิโรจน์ ศิลารัตน์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และอาจารย์ประจำวิชาเป็นตัวแทนผู้รับมอบ โดยมี ดร.พิทักสิทธิ์ ดิษบรรจง, ดร.วิมล สุขพลำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี และนายสาคร แสงชมภู ผู้ประสานงานการฝึกภาคสนาม เข้าร่วมควบคุมและดูแลการดำเนินงานออกภาคสนามของนักศึกษาในครั้งนี้ สำหรับรายวิชาการฝึกภาคสนาม 2 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้ความรู้ความสามารถ และทักษะทางธรณีวิทยาที่ได้เรียน ทำการสำรวจสภาพธรณีวิทยาของพื้นที่ศึกษา เพื่อก่อให้เกิดกระบวนการเรียนรู้ทางธรณีวิทยาจากการทำงานจริงและความเป็นมืออาชีพในการทำงานเพื่อนำมาจัดทำรายงานการสำรวจสภาพธรณีวิทยาของพื้นที่ศึกษา และแผนที่ธรณีวิทยา เพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานของพื้นที่ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในการพัฒนาประเทศต่อไป โดยปีการศึกษานี้ ทางสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณีได้พานักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณีชั้นปีที่ 3 จำนวน 35 คน ออกภาคสนามที่พื้นที่อำเภอปากชม, อำเภอเมือง และอำเภอนาด้วง จังหวัดเลย ระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน – 9 กรกฎาคม 2564