สหกิจศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ระหว่างเดือนมกราคม-เมษายน 2564

 

 

สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี ได้จัดกิจกรรมนิเทศนักศึกษาสหกิจศึกษาเพื่อติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินโครงงานสหกิจของนักศึกษาสำหรับภาคเรียนปลาย ปีการศึกษา 2563 ในการนี้ คณาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารนำโดย ผศ. ดร.ปฏิมากร พะสุวรรณ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร และผศ. ดร.อัมพร แซ่เอียว อาจารย์ประจำสาขาวิชา พร้อมด้วยคณาจารย์ที่ปรึกษาโครงการได้ร่วมกันนิเทศงานนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่ดำเนินงานสหกิจศึกษาร่วมกับบริษัทในเครือข่ายความร่วมมือที่จังหวัดขอนแก่น นครราชสีมา หนองคาย ปทุมธานี และประจวบคีรีขันธ์ โดยได้เดินทางเข้าเยี่ยมนิเทศที่โรงงานหรือผ่านช่องทางการสัมภาษณ์ออนไลน์ ทั้งนี้ คณาจารย์นิเทศได้ติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินโครงงานสหกิจของนักศึกษาที่ได้ประยุกต์ใช้องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีการอาหาร เพื่อร่วมแก้ปัญหาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้กับทางโรงงานอุตสาหกรรม โดยหัวข้อในการดำเนินงานสหกิจครอบคลุมเกี่ยวกับด้านการศึกษาและพัฒนาคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ การปรับปรุงกระบวนการแปรรูปวัตถุดิบ วิศวกรรมอาหาร จุลชีววิทยาทางอาหารและการถนอมอาหาร การควบคุมคุณภาพ รวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นต้น โดยทางคณาจารย์ได้นิเทศสหกิจในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2564 รวมทั้งติดตามผลการดำเนินงานของนักศึกษาตลอดภาคการศึกษาที่ผ่านมา ซึ่งในปีการศึกษานี้นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารได้เข้าดำเนินโครงการสหกิจศึกษา ร่วมกับบริษัทที่มีรายชื่อ ดังต่อไปนี้

  • บริษัท กราน-มอนเต้ จำกัด
  • บริษัท กรุงไทยผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด
  • บริษัท ศรีเชียงใหม่อุตสาหกรรม จำกัด
  • บริษัท ปราณบุรี ไฮเตอิ จำกัด
  • ร้านเจ๊อิม (สาขา 2)
  • อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น