TE Freshy Night ปีการศึกษา 2562

สโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยี และฝ่ายพัตนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม TE Freshy Night หรืองานราตรีนักศึกษาใหม่คณะเทคโนโลยี ประจำปีการศึกษา 2562 ขึ้น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 เวลา 18.00 – 22.00 น. ณ ศาลาพระราชทานปริญญาบัตร (ศาลาเดิม) มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเสริมสร้างความรักความสามัคคี สร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างเพื่อนร่วมรุ่น รุ่นพี่ คณาจารย์ และบุคลากรของคณะเทคโนโลยี รวมทั้งเป็นการฝึกการแสดงออกผ่านการแสดงและกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ในการนี้ รศ.ดร.พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยีได้กล่าวเปิดงาน พร้อมให้โอวาทและข้อคิดที่เป็นประโยชน์ต่อนักศึกษาใหม่คณะเทคโนโลยี และมี ดร.ณัฐวิโรจน์ ศิลารัตน์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์เป็นประธานในการจัดงาน และนายธาราธร ทองโคตร นายกสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยีเป็นผู้ประสานงานหลักในครั้งนี้

ภายในงานนี้มี การการแสดงดนตรีชองนักศึกษา การแสดงของกลุ่มนักศึกษาจากสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร เทคโนโลยีธรณี เทคโนโลยีชีวภาพ และเทคโนโลยีการผลิต รวมทั้งการประกวดดาวเดือนของคณะ ประจำปี 2019 โดยผู้เข้าร่วมงานแต่งกายมาในธีม The 90’s สะท้อนถึงความสนุกสนานของงานสังสรรค์ของวัยรุ่นในแบบย้อนยุควันวาน สำหรับ TE Freshy Night ปีนี้ผู้ที่ได้รับรางวัลดาวประจำคณะคือ น.ส.พฤกษา ตังควัฒนา จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร, เดือนประจำคณะ คือ นายฐปนนท์ สุวรรณลี จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต ซึ่งนายฐปนนท์ยังได้รับรางวัล Popular Vote และขวัญใจเลือดสีอิฐ (ชาย) รวมอีกสองตำแหน่งด้วย สำหรับรางวัลขวัญใจเลือดสีอิฐ (หญิง) คือ น.ส.พัชรา จันทาทุม สาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี และปีนี้ทางคณะยังจัดให้มีรางวัลการประกวดใหม่คือ รางวัล The Star เพื่อสนับสนุนนักศึกษาที่มีความกล้าแสดงออก และมีความสร้างสรรค์ในฐานะตัวแทนของสังคมรุ่นใหม่ โดยผู้ได้รับรางวัลนี้คือ นายเอกพงศ์ โพธิ์จันทร์ จากสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ โดยกิจกรรมราตรีนักศึกษาใหม่นี้มีนักศึกษาคณะเทคโนโลยีทุกชั้นปีเข้าร่วมงานจำนวนมากเป็นประจำทุกปี