คณะเทคโนโลยีจัดฝึกอบรมหัวข้อ “Job Interview” ยกระดับความสามารถด้านภาษาอังกฤษแก่นักศึกษา

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยีให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการฝึกอบรมหัวข้อ “Job Interview” ณ ห้องสัมมนา 2 อาคาร TE06 ชั้น 2 ซึ่งมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขนิษฐา เฟียล่า รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีย์กมล กลั่นฤทธิ์ ผู้แทนสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ อาจารย์ ดร.มานิดา สว่างเนตร นอยแบร์ท ผู้แทนสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต เข้าร่วมสังเกตการณ์ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์ประจำศูนย์ภาษาแคลิฟอร์เนีย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้แก่ Teacher PK และ Teacher Alani Cheline มาเป็นวิทยากร

การฝึกอบรมหัวข้อดังกล่าวเป็นหนึ่งในหลายๆ กิจกรรมภายใต้โครงการส่งเสริมศักยภาพด้านภาษาต่างประเทศให้แก่นักศึกษาและบุคลากรของคณะเทคโนโลยี วัตถุประสงค์เพื่อยกระดับและเสริมสร้างความรู้และเปิดโอกาสให้นักศึกษาทุกระดับชั้นกล้าพูด กล้าสนทนากับผู้อื่นโดยใช้ภาษาอังกฤษและภาษาต่างประเทศที่ 2 เช่น ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น เป็นต้น