งานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา คณะเทคโนโลยี มข. ประจำปีการศึกษา 2562

คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยการนี้รองศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ ถนนแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานและอภิปรายแนะนำคณะในกิจกรรมนัดพบนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2562 ณ ห้องเฟื่องฟ้า คณะเทคโนโลยี โดยในกิจกรรมครั้งนี้ทางคณะได้นำเสนอข้อมูลให้นักศึกษาใหม่ทราบถึงหลักสูตร การจัดการเรียนการสอน และเกณฑ์การสำเร็จการศึกษาตามหลักสูตร รวมทั้งระเบียบที่สำคัญของมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาควรทราบเพื่อสร้างความเข้าใจและวิสัยทัศน์ในการเรียนและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยให้กับนักศึกษาใหม่ นอกจากนี้ในกิจกรรมนี้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ยังได้มีโอกาสได้พบกับคณาจารย์และบุคลากรคณะเทคโนโลยี รวมทั้งอาจารย์ที่ปรึกษา โดยได้เปิดโอกาสให้มีการเสวนาเพื่อสร้างความเข้าใจและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน สำหรับกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ระดับระดับบัณฑิตศึกษา คณะเทคโนโลยี ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ขนิษฐา เฟียล่า รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ได้กล่าวเปิดกิจกรรมและแนะนำนักศึกษาให้ทราบถึงรายละเอียดและข้อบังคับของหลักสูตร เกณฑ์การสำเร็จการศึกษา ระเบียบข้อบังคับที่ควรทราบ รวมทั้งแนะนำหน่วยงานและบุคลากรที่ให้ความช่วยเหลือและเกี่ยวข้องกับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาโดยตรง ภายในกิจกรรมยังจัดให้นักศึกษาได้เข้าพบกับอาจารย์ที่ปรึกษาและเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของสาขาวิชาที่ตนศึกษาด้วย โดยกิจกรรมนี้ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาปริญญาโท เอกของทั้งคณะได้ทำความรู้จักและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน