เกณฑ์การสมัครคัดเลือก
เปิดรับสมัครทีมที่เข้าแข่งขัน 2 ระดับ ประกอบด้วย
ระดับมัธยม : นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วยสมาชิกไม่เกิน 5 คน และอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ 1 คน
หมายเหตุ : สามารถยื่นผลงานจากการเข้าร่วมประกวดโครงการฯ ในการสมัครเข้าเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรี คณะเทคโนโลยี รอบ Portfolio ได้แก่ สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร และ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประกอบอาหาร
ระดับมหาวิทยาลัย : นักศึกษาระดับปริญญาตรี จากสถาบันอุดมศึกษา ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วยสมาชิกไม่เกิน 7 คน และอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ 1 คน
.
.
รอบคัดเลือกส่งผลงาน
นำเสนอในรูปแบบ Slide Presentation เป็นคลิปวีดีโอ (ยาวไม่เกิน 5 นาที)
ซึ่งประกอบด้วย
1) แนวคิดและที่มาของผลิตภัณฑ์
2) วิธีการทำ รูปแบบผลิตภัณฑ์อาหาร
3) โอกาสต่อยอดเชิงพาณิชย์
4) ความโดดเด่นของสินค้า