.

.

รายละเอียดเกณฑ์การคัดเลือก และ กำหนดการรับสมัคร

เกณฑ์การสมัครคัดเลือก

เปิดรับสมัครทีมที่เข้าแข่งขัน 2 ระดับ ประกอบด้วย

ระดับมัธยม : นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วยสมาชิกไม่เกิน 5 คน และอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ 1 คน
หมายเหตุ : สามารถยื่นผลงานจากการเข้าร่วมประกวดโครงการฯ ในการสมัครเข้าเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรี คณะเทคโนโลยี รอบ Portfolio ได้แก่ สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร และ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประกอบอาหาร

ระดับมหาวิทยาลัย : นักศึกษาระดับปริญญาตรี จากสถาบันอุดมศึกษา ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วยสมาชิกไม่เกิน 7 คน และอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ 1 คน
.

.

รอบคัดเลือกส่งผลงาน

นำเสนอในรูปแบบ Slide Presentation เป็นคลิปวีดีโอ (ยาวไม่เกิน 5 นาที)
ซึ่งประกอบด้วย
1) แนวคิดและที่มาของผลิตภัณฑ์
2) วิธีการทำ รูปแบบผลิตภัณฑ์อาหาร
3) โอกาสต่อยอดเชิงพาณิชย์
4) ความโดดเด่นของสินค้า

 

 

 

ประเภทการแข่งขัน

ข้อกำหนดและขอบเขตในการแข่งขันแบ่งเป็น 2 ระดับ ได้แก่

ระดับมัธยมปลาย
         Theme คือ Food Waste to Food Sustainability โดยเป็นการนำวัสดุเศษเหลือจากผลิตผลทางการเกษตรหรือ จากอุตสาหกรรมอาหาร มาสร้างสรรนวัตกรรมอาหาร โดยจะมีผู้ผ่านคัดเลือกเข้ารอบชิงชนะเลิศเพียง 5 ทีม

ระดับมหาวิทยาลัย
           Theme คือ Future Food for Elderly Society ซึ่งจะประกอบไปด้วย Keyword หมายเลข 1 (Alternative proteins) หรือ Keyword หมายเลข 2 (Herbs/herbal products) หรือ 1+2 (Alternative proteins + Herbs/herbal products) และ Keyword 3 อย่างน้อย 2 หัวข้อ ได้แก่

  1. BCG model
  2. Value chain
  3. Local wisdom
  4. Valorization (value addition)
  5. Nutrition/health benefits

โดยจะมีผู้ผ่านคัดเลือกเข้ารอบชิงชนะเลิศเพียง 10 ทีม




ระยะเวลาดำเนินการ และกำหนดการรับสมัคร

เปิดรับสมัครถึง วันที่ 6 กันยายน 2567
ประกาศผลการคัดเลือก วันที่ 13 กันยายน 2567
นำเสนอผลงานรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 3 ตุลาคม 2567

สถานที่การแข่งขัน

นำเสนอผลงานรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 3 ตุลาคม 2567

สถานที่จัดการประกวดรอบตัดสิน (ชิงชนะเลิศ) ห้องเฟื่องฟ้า

คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น 123/2002 หมู่ 16 ถ.มิตรภาพ
ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40002

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมทาง

รศ.ดร.จันทิมา ภูงามเงิน (อ.นิ่ม) โทร. 081 811 6501