หลักสูตรปริญาโท

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหารจากพืชวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
(หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2566)

หลักสูตรอาจารย์ประจำหลักสูตรคุณสมบัติของผู้เข้าศึกษาสนใจสมัครเรียน-สอบถาม

1.รหัสและชื่อหลักสูตร

ภาษาไทย:     หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหารจากพืช
ภาษาอังกฤษ: Master of Science Program in Technology and Innovation of Plant-Based Food

2.ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ชื่อเต็ม (ภาษาไทย):  วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหารจากพืช)
ชื่อย่อ (ภาษาไทย):   วท.ม. (เทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหารจากพืช)
ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ): Master of Science (Technology and Innovation of Plant-Based Food)
ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ):   M.Sc. (Technology and Innovation of Plant-Based Food)

3.จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร

36 หน่วยกิต

4.รูปแบบของหลักสูตร

4.1 หลักสูตรระดับปริญญาโท

   แผน 1 แบบวิชาการ : แผน 1 แบบวิชาการ แบบ ก 1 จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร ไม่น้อยกว่า 36 หน่วยกิต
                                  แผน 1 แบบวิชาการ แบบ ก 2 จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร ไม่น้อยกว่า 36 หน่วยกิต

4.2 ภาษาที่ใช้  ภาษาไทย และภาษาอังกฤษบางรายวิชา
4.3 การรับเข้าศึกษา  รับนักศึกษาไทย และนักศึกษาชาวต่างประเทศที่สามารถใช้ภาษาไทยเป็นอย่างดี
4.4 การให้ปริญญาแก่ผู้สำเร็จการศึกษา  ให้ปริญญาเพียงสาขาวิชาเดียว

รศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ

รศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ

รศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย

รศ.ดร. รัชฎา ตั้งวงค์ไชย

ผศ.ดร. อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์

ผศ.ดร. อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์

ผศ.ดร. ปฏิมากร คล้ายประสิทธิ์

ผศ.ดร. ปฏิมากร คล้ายประสิทธิ์

ผศ.ดร. อัมพร แซ่เอียว

ผศ.ดร. อัมพร แซ่เอียว

รศ.ดร. จันทิมา ภูงามเงิน

รศ.ดร. จันทิมา ภูงามเงิน

ผศ.ดร.ปนัดดา นนทนำ

ผศ.ดร.ปนัดดา นนทนำ

ดร.จินตนา ศรีผุย

ดร.จินตนา ศรีผุย

ดร.พิมพ์นิภา หิรัณย์สร

ดร.พิมพ์นิภา หิรัณย์สร

ดร.กันติยา เพชรสง

ดร.กันติยา เพชรสง

ดร.นัฐวงค์ เฟื่องไพบูลย์

ดร.นัฐวงค์ เฟื่องไพบูลย์

(1) เป็นไปตามประกาศคณะกรรมการมาตรฐานการอุดมศึกษา เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2565 หัวข้อ 11 คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา (ข้อ 11.3)
(2) เป็นผู้มีคุณสมบัติเป็นไปตามระเบียบมหาวิทยาลัยขอนแก่น ว่าด้วยการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ.2566 หมวดที่ 4 การรับเข้าศึกษา (ข้อ 19.3) โดยหลักสูตรปริญญาโทจะต้องเป็นผู้สาเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี หรือประกาศนียบัตรบัณฑิตหรือเทียบเท่า หรือเป็นไปตามระเบียบมหาวิทยาลัยขอนแก่นที่จะปรับปรุงใหม่

(3) เป็นผู้สาเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร หรือ สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ หรือเทียบเท่าสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง หรือได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการบริหารหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
หลักสูตรแผน 1 แบบวิชาการ แบบ ก 1 ผู้สมัครจะต้องมีคะแนนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตรขั้นปริญญาตรี ระดับเกียรตินิยม หรือมีคะแนนไม่ต่ากว่า 2.5 และต้องมีประสบการณ์ในงานวิจัยที่เกี่ยวข้องทางด้านอุตสาหกรรมอาหารไม่น้อยกว่า 2 ปี


หลักสูตรแผน 1 แบบวิชาการ แบบ ก 2 ผู้สมัครจะต้องมีคะแนนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตรขั้นปริญญาตรี ไม่ต่ากว่า 2.5 สาหรับผู้สมัครที่มีคะแนนเฉลี่ยต่ากว่า 2.5 ต้องมีประสบการณ์ในงานที่เกี่ยวข้องทางด้านอุตสาหกรรมอาหารไม่น้อยกว่า 2 ปี

กรณีผู้ที่มีคุณสมบัติไม่ตรงกับที่กล่าวไว้ข้างต้น ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการบริหารหลักสูตร

 

 

 

ผู้สนใจเข้าสมัครสอบคัดเลือกในระดับบัณฑิตศึกษาคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่นสามารถสมัครได้ที่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

คุณพัชรี ศิริ​กุล​เสถียร​
ส่วนงาน : นักศึกษาระดับ ป.โท-เอก นานาชาติ
ห้องงานบริการการศึกษา TE 06 ชั้น 1

E-mail : patsir@kku.ac.th
โทรศัพท์ : 043-202403 ต่อ 44633
โทรศัพท์ภายใน 44633

ติดต่อ สอบถาม