คณะเทคโนโลยีจัดกิจกรรม แนะแนวการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีให้กับนักเรียนสถาบันกวดวิชาอักษรปัญญา

คณะเทคโนโลยี มข. จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษา เสริมสร้างวิสัยทัศน์ สู่การศึกษาต่อที่คณะเทคโนฯ มข. ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมปลาย จากสถาบันกวดวิชาอักษรปัญญา จังหวัดขอนแก่น จำนวน 40 คน เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2562 ที่ห้องเรียน 6629 อาคาร TE06 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์พลฤทธิ์ จุลมนต์ รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ด้านบุคคลและสื่อสารองค์กรได้กล่าวเปิดกิจกรรมและแนะนำเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของคณะเทคโนโลยี รวมทั้งพันธกิจ และบทบาทของสาขาวิชาทั้ง 4 สาขาที่เปิดสอน ได้แก่ เทคโนโลยีธรณี, เทคโนโลยีการอาหาร, เทคโนโลยีชีวภาพ และเทคโนโลยีการผลิต รวมทั้งกิจกรรมพัฒนานักศึกษาที่ และทุนการศึกษาประจำปี เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและแรงบันดาลใจในการเข้าศึกษาต่อ นอกจากนี้คณาจารย์ซึ่งเป็นตัวแทนจากสาขาวิชาต่างๆ ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จิรวรรณ อภิรักษาการ จากสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ, ดร.พิมพ์นิภา หิรัญศร จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร, ดร.วิมล สุขพลำ และอ.ณัฐวุฒิ หอมทอง จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต, ผศ.พลฤทธิ์ จุลมนต์ จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต ยังได้เข้าร่วมแนะนำและประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการเรียนการสอนของแต่ละหลักสูตร งานวิจัย บทบาทของสาขาวิชา พร้อมแนวทางการประกอบวิชาชีพในอนาคต และยังแนะนำถึงกิจกรรมที่น่าสนใจของแต่ละสาขาวิชาอีกด้วย ในกิจกรรมยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เข้าทัศนศึกษาห้องปฏิบัติการของสาขาวิชาต่างๆด้วย