รหัสและชื่อหลักสูตร
ภาษาไทย: หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประกอบอาหาร
ภาษาอังกฤษ: Bachelor of Science in Culinary Science and Technology
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา
ชื่อเต็ม (ภาษาไทย): วิทยาศาสตรบัณฑิต วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประกอบอาหาร
ชื่อย่อ (ภาษาไทย): วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประกอบอาหาร)
ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ): Bachelor of Science (Culinary Science and Technology)
ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ): B.Sc. (Culinary Science and Technology)
จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร
129 หน่วยกิต
รูปแบบของหลักสูตร
หลักสูตรระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี
ผู้สนใจเข้าสมัครสอบคัดเลือกในระดับบัณฑิตศึกษาคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่นสามารถสมัครได้ที่
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
คุณนภสร สิกขา
ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับระดับปริญญาตรี
ห้องงานบริการการศึกษา TE 06 ชั้น 1
E-mail : naphoi@kku.ac.th
โทรศัพท์ : 043-202403 ต่อ 44676
โทรศัพท์ภายใน 44676
เป็นนักเทคโนโลยีการประกอบอาหาร (Chef technologist) โดยเฉพาะ อาหารไทย ในธุรกิจร้านอาหาร สถานที่บริการอาหารขนาดใหญ่ และสถานที่เฉพาะ เช่น ครัวสายการบิน เรือสำรวญ โรงแรม สถานการศึกษา โรงพยาบาล หน่วยงานต่างๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นนักเทคโนโลยีการประกอบอาหารที่ออกแบบอาหาร (Food stylist) นักเทคโนโลยีประกอบอาหารที่สร้างวัตกรรมอาหารได้ และผู้ประกอบการธุรกิจอาหารได้ (staart-up)
คณะเทคโนโลยีสนับสนุนนักศึกษาที่มีผลการเรียนดี แต่มีปัญหาทางด้านทุนทรัพย์ โดยนักศึกษาสามารถสมัครเข้าขอรับทุน จากแหล่งทุนดังต่อไปนี้
ทุนรัฐบาล : ทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา ทุนส่งเสริมการศึกษา
ทุนคณะเทคโนโลยี : ทุนพัฒนานักศึกษาคณะเทคโนโลยี, ทุนเรียนดีสำหรับนักศึกษาทุกชั้นปี,ทุนแลกเปลี่ยนต่างประเทศ