การศึกษาตลอดชีวิต
เพิ่มเติมความรู้ - ทบทวนวิชาชีพ
LIFELONG EDUCATION
Up-skill - Re-skill

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ คณะเทคโนโลยี

หลักสูตรประกาศนียบัตร (Non-degree)

หลักสูตรที่ผ่านมา

หลักสูตร

จำนวนรุ่น

  • หลักสูตรเทคโนโลยีสมัยใหม่กับการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตร

1

  • หลักสูตรระบบการผลิตแบบอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร

2

  • หลักสูตรการบริหารจัดการอุตสาหกรรมเกษตร

1

หลักสูตรที่กำลังจะเปิด

หลักสูตร

จำนวนรุ่น

  • เทคโนโลยีสมัยใหม่กับการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตร

2

  • ระบบการผลิตแบบอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร

3

  • การบริหารจัดการอุตสาหกรรมเกษตร

2

  • อบรมมาตรฐานการประกอบวิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีควบคุม สาขาธรณีวิทยา งานธรณีวิทยาวิศวกรรม
2
  • เทคโนโลยีสารสนเทศภูมิศาสตร์เพื่อการจัดการความเสี่ยงทางภัยพิบัติ
2
  • เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและขนมอบแห่งอนาคตสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ 
1
  • นวัตกรรมในการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
2
  • การท่องเที่ยวเชิงธรณี 
2
  • การผลิตอาหารนวัตกรรมจากพืชเพื่อความยั่งยืน
1
  • นวัตกรรมและธุรกิจอาหารแห่งอนาคต 
1

หลักสูตรที่กำลังเปิด

ปี 2566

หลักสูตร "การจัดการธุรกิจเกษตรในยุคดิจิทัล"

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://kku.world/sczc9 รูปแบบการจัดการเรียนการสอน 📝รูปแบบการเรียนการสอนจะเป็นลักษณะ Hybrid ที่จะมีการอบรม Onsite ในห้องเรียน ควบคู่ไปกับการถ่ายทอดการอบรม Online ผ่าน Zoom Meeting รวมถึงการเรียนภาคปฏิบัติผ่านการศึกษาดูงานในสถานประกอบการ
📌ระยะเวลาการเรียนตลอดหลักสูตร เริ่มตั้งแต่ 8 กรกฎาคม – 21 กันยายน 2566 ดังนี้ Module 1: การพัฒนาแนวคิดผู้ประกอบการธุรกิจเกษตร (Entrepreneurial Mindset)/ Lean Startup จัดการเรียนการสอนทุกวันเสาร์-อาทิตย์
ระหว่างวันที่ 8 – 22 กรกฎาคม 2566

หลักสูตร "การจัดการเกษตรปลอดภัยและการเกษตรอินทรีย์"

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://kku.world/cpbe2 📝การจัดการเรียนการสอน จัดการเรียนการสอนทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ โดยรูปแบบการเรียนการสอนจะเป็นลักษณะ Hybrid ที่จะมีการอบรม Onsite ในห้องเรียนควบคู่ไปกับการถ่ายทอดการอบรม Online ผ่าน Zoom Meeting รวมถึงการเรียนภาคปฏิบัติผ่านการศึกษาดูงานในสถานประกอบการ หมายเหตุ❗ การจัดการเรียนการสอนอาจปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม

หลักสูตร "เทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตร"

หลักสูตร "เทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตร" รายละเอียดเพิ่มเติม: https://kku.world/1mzjv รูปแบบการจัดการเรียนการสอน รูปแบบการเรียนการสอนจะเป็นลักษณะ Hybrid ที่จะมีการอบรม Onsite ในห้องเรียน ควบคู่ไปกับการถ่ายทอดการอบรม Online ผ่าน Zoom Meeting รวมถึงการเรียนภาคปฏิบัติผ่านการศึกษาดูงานในสถานประกอบการ

หลักสูตร "หลักสูตร "การเกษตรแม่นยำ"

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://kku.world/bbopp 📝รูปแบบการจัดการเรียนการสอน จะเป็นลักษณะ Hybrid ที่จะมีการอบรม Onsite ในห้องเรียน ควบคู่ไปกับการถ่ายทอดการอบรม Online ผ่าน Zoom Meeting รวมถึงการเรียนภาคปฏิบัติผ่านการศึกษาดูงานในสถานประกอบการ ❗ระยะเวลาการเรียนตลอดหลักสูตร เริ่มตั้งแต่ 22 กรกฎาคม – 17 กันยายน 2566 ดังนี้

ปี 2565

หลักสูตรอบรมระยะสั้น

กฎหมายอาหารที่ผู้ประกอบการต้องรู้ รุ่นที่ 1/2565

กฎหมายอาหารของประเทศไทย ได้กำหนดให้ผู้ผลิตอาหารจะต้องขออนุญาตผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์อาหาร ตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 และกฎหมายลูกต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงต้องปฏิบัติตามกฎหมายด้านฉลากอาหารและโภชนาการ ดังนั้นกฏหมายและมาตรฐาน การรักษาคุณภาพด้านปลอดภัยของอาหารจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอันดับแรกที่ผู้ประกอบการ หรือบริษัทประกอบธุรกิจด้านอาหารขนาดกลางและขนาดย่อมต้องคำนึงถึง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและโอกาสการเลือกซื้อของผู้บริโภค และการสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน

อบรมครูเชิงปฏิบัติการด้านธรณีวิทยา รุ่นที่ 1 ประจำปี 2565

การบูรณาการองค์ความรู้ด้านธรณีวิทยาร่วมกับวิทยาศาสตร์ และการศึกษา สร้างความรู้ ความเข้าใจธรรมชาติของโลก ความเป็นมาในอดีตและแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงในอนาคต การกำเนิดทรัพยากรธรณี ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติต่างๆ อย่างลึกซึ้งเพียงพอที่จะนำไปใช้เป็นพื้นฐานความคิดเพื่อให้เกิดประโยชน์ ในชีวิตประจำวันและถ่ายทอดสู่กันต่อๆ ไปผ่านการศึกษาเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ และของจริง ในภาคสนาม เพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญ และสามารถเชื่อมโยงและบูรณาการศาสตร์

การขึ้นทะเบียนอาหาร รุ่นที่ 1/2565

ผู้ประกอบการจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในกฎหมายอาหารที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของตนเองเป็นพื้นฐาน เพื่อนำไปสู่การดำเนินการในขั้นตอนต่อไปนั่นคือการขอขึ้นทะเบียนอาหารแต่ละประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถูกต้อง ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการของผู้ประกอบการ

การผลิตเทมเป้และการรังสรรค์เมนูเด็ด รุ่นที่ 1/2565

ชุมนุมศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ร่วมกับ ศูนย์เรียนรู้ด้านอุตสาหกรรมเกษตร (TE OUTLET) ขอเชิญท่านที่สนใจสมัครเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ “การผลิตเทมเป้และการรังสรรค์เมนูเด็ด” โดยเชฟ สุทธิพงษ์ กงทา Executive Chef จาก KICE วันอบรมและรับทันทีชุด TEMPHE DIY กลับบ้าน รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบสมทบทุนการศึกษาให้นักศึกษาในสาขาวิชาฯ

ปี 2565

หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่

เทคโนโลยีสมัยใหม่กับการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตร รุ่นที่ 2/2565

การเรียนรู้ในศาสตร์ด้านอุตสาหกรรมเกษตร และศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานในภาคอุตสาหกรรม และจัดการศึกษาโดยเน้นการจัดการเรียนรู้ให้กับผู้เรียนและบุคลากรจากสถานประกอบการ และหรือภาคอุตสาหกรรม

ระบบการผลิตแบบอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร รุ่นที่ 3/2565

หลักการพื้นฐานและนวัตกรรมการผลิตสมัยใหม่สำหรับอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารด้วยการบริหาร การจัดการและควบคุมระบบการผลิตแบบอัจฉริยะ การบูรณาการสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการกระบวนการผลิตแบบอัติโนมัติ การบริหารความเป็นเลิศในการบริหารการผลิต

การบริหารจัดการอุตสาหกรรมเกษตร รุ่นที่ 2/2565

หลักการพื้นฐานและนวัตกรรมสมัยใหม่สำหรับอุตสาหกรรมเกษตร เทคโนโลยีทางการเงิน ทักษะผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร การตลาดสมัยใหม่ ห่วงโซ่แห่งคุณค่าและการจัดการโซ่อุปทานสำหรับอุตสาหกรรมเกษตร