คณะเทคโนโลยี หน่วยการศึกษาตลอดชีวิต
หลักสูตร
จำนวนรุ่น
1
2
เทคโนโลยีสมัยใหม่กับการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตร
ระบบการผลิตแบบอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร
3
การบริหารจัดการอุตสาหกรรมเกษตร
รายละเอียดเพิ่มเติม: https://kku.world/sczc9 รูปแบบการจัดการเรียนการสอน 📝รูปแบบการเรียนการสอนจะเป็นลักษณะ Hybrid ที่จะมีการอบรม Onsite ในห้องเรียน ควบคู่ไปกับการถ่ายทอดการอบรม Online ผ่าน Zoom Meeting รวมถึงการเรียนภาคปฏิบัติผ่านการศึกษาดูงานในสถานประกอบการ 📌ระยะเวลาการเรียนตลอดหลักสูตร เริ่มตั้งแต่ 8 กรกฎาคม – 21 กันยายน 2566 ดังนี้ Module 1: การพัฒนาแนวคิดผู้ประกอบการธุรกิจเกษตร (Entrepreneurial Mindset)/ Lean Startup จัดการเรียนการสอนทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างวันที่ 8 – 22 กรกฎาคม 2566
รายละเอียดเพิ่มเติม: https://kku.world/cpbe2 📝การจัดการเรียนการสอน จัดการเรียนการสอนทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ โดยรูปแบบการเรียนการสอนจะเป็นลักษณะ Hybrid ที่จะมีการอบรม Onsite ในห้องเรียนควบคู่ไปกับการถ่ายทอดการอบรม Online ผ่าน Zoom Meeting รวมถึงการเรียนภาคปฏิบัติผ่านการศึกษาดูงานในสถานประกอบการ หมายเหตุ❗ การจัดการเรียนการสอนอาจปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม
หลักสูตร "เทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตร" รายละเอียดเพิ่มเติม: https://kku.world/1mzjv รูปแบบการจัดการเรียนการสอน รูปแบบการเรียนการสอนจะเป็นลักษณะ Hybrid ที่จะมีการอบรม Onsite ในห้องเรียน ควบคู่ไปกับการถ่ายทอดการอบรม Online ผ่าน Zoom Meeting รวมถึงการเรียนภาคปฏิบัติผ่านการศึกษาดูงานในสถานประกอบการ
รายละเอียดเพิ่มเติม: https://kku.world/bbopp 📝รูปแบบการจัดการเรียนการสอน จะเป็นลักษณะ Hybrid ที่จะมีการอบรม Onsite ในห้องเรียน ควบคู่ไปกับการถ่ายทอดการอบรม Online ผ่าน Zoom Meeting รวมถึงการเรียนภาคปฏิบัติผ่านการศึกษาดูงานในสถานประกอบการ ❗ระยะเวลาการเรียนตลอดหลักสูตร เริ่มตั้งแต่ 22 กรกฎาคม – 17 กันยายน 2566 ดังนี้
กฎหมายอาหารของประเทศไทย ได้กำหนดให้ผู้ผลิตอาหารจะต้องขออนุญาตผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์อาหาร ตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 และกฎหมายลูกต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงต้องปฏิบัติตามกฎหมายด้านฉลากอาหารและโภชนาการ ดังนั้นกฏหมายและมาตรฐาน การรักษาคุณภาพด้านปลอดภัยของอาหารจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอันดับแรกที่ผู้ประกอบการ หรือบริษัทประกอบธุรกิจด้านอาหารขนาดกลางและขนาดย่อมต้องคำนึงถึง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและโอกาสการเลือกซื้อของผู้บริโภค และการสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน
การบูรณาการองค์ความรู้ด้านธรณีวิทยาร่วมกับวิทยาศาสตร์ และการศึกษา สร้างความรู้ ความเข้าใจธรรมชาติของโลก ความเป็นมาในอดีตและแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงในอนาคต การกำเนิดทรัพยากรธรณี ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติต่างๆ อย่างลึกซึ้งเพียงพอที่จะนำไปใช้เป็นพื้นฐานความคิดเพื่อให้เกิดประโยชน์ ในชีวิตประจำวันและถ่ายทอดสู่กันต่อๆ ไปผ่านการศึกษาเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ และของจริง ในภาคสนาม เพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญ และสามารถเชื่อมโยงและบูรณาการศาสตร์
ผู้ประกอบการจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในกฎหมายอาหารที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของตนเองเป็นพื้นฐาน เพื่อนำไปสู่การดำเนินการในขั้นตอนต่อไปนั่นคือการขอขึ้นทะเบียนอาหารแต่ละประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถูกต้อง ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการของผู้ประกอบการ
ชุมนุมศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ ร่วมกับ ศูนย์เรียนรู้ด้านอุตสาหกรรมเกษตร (TE OUTLET) ขอเชิญท่านที่สนใจสมัครเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ “การผลิตเทมเป้และการรังสรรค์เมนูเด็ด” โดยเชฟ สุทธิพงษ์ กงทา Executive Chef จาก KICE วันอบรมและรับทันทีชุด TEMPHE DIY กลับบ้าน รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบสมทบทุนการศึกษาให้นักศึกษาในสาขาวิชาฯ
การเรียนรู้ในศาสตร์ด้านอุตสาหกรรมเกษตร และศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานในภาคอุตสาหกรรม และจัดการศึกษาโดยเน้นการจัดการเรียนรู้ให้กับผู้เรียนและบุคลากรจากสถานประกอบการ และหรือภาคอุตสาหกรรม
หลักการพื้นฐานและนวัตกรรมการผลิตสมัยใหม่สำหรับอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารด้วยการบริหาร การจัดการและควบคุมระบบการผลิตแบบอัจฉริยะ การบูรณาการสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการกระบวนการผลิตแบบอัติโนมัติ การบริหารความเป็นเลิศในการบริหารการผลิต
หลักการพื้นฐานและนวัตกรรมสมัยใหม่สำหรับอุตสาหกรรมเกษตร เทคโนโลยีทางการเงิน ทักษะผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร การตลาดสมัยใหม่ ห่วงโซ่แห่งคุณค่าและการจัดการโซ่อุปทานสำหรับอุตสาหกรรมเกษตร