คณะเทคโนโลยีเข้าร่วมการติดตามและประเมินผลโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่

เมื่อวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารยา เชาว์เรือง คณบดีคณะเทคโนโลยี ได้เข้าร่วม การติดตามและประเมินผลโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูงสำหรับอุตสาหกรรม New Growth Engine ตามนโยบาย Thailand 4.0 และปฏิรูปการอุดมการณ์ศึกษาไทย ปี พ.ศ. 2561-2565 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 พร้อมด้วย อาจารย์ผู้อำนวยการโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฏิมากร คล้ายประสิทธิ์ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ผู้อำนวยการหลักสูตรเทคโนโลยีสมัยใหม่กับการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ อภิโชติธนกุล และ ดร.อนาลยา หนานสายออ อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีระบบการผลิตและการจัดการอุตสาหกรรม ผู้อำนวยการหลักสูตรระบบการผลิตแบบอัจฉริยะสาหรับอุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร และหลักสูตรการบริหารจัดการอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งทั้ง 3 หลักสูตรนี้ เป็นหลักสูตรในโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ของคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับการสนับสนุนงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ 2563-2564 ภายใต้การสนับสนุนโครงการจาก สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยได้เข้าร่วมโครงการติดตามและประเมินผล เพื่อติดตามและประเมินผลการดำเนินโครงการในภาพรวมในเชิงปริมาณและคุณภาพ ทั้งในด้าน ผลผลิต ผลลัพธ์ ผลกระทบ และความคุ้มค่าของการดำเนินโครงการในมิติต่าง ๆ ที่จะช่วยยกระดับการจัดการอุดมศึกษาที่ส่งผลต่อการผลิตและพัฒนากำลังคนของประเทศให้มีคุณภาพ ณ ห้องประชุมสิริคุณากร 3 ชั้น 2 มหาวิทยาลัยขอนแก่น เวลา 09.45-16.30 น.

ข่าว-ภาพ : รสรินทร์ บางใบ