คณะเทคโนโลยีจัดกิจกรรม Open House แนะแนวการศึกษาต่อให้กับนักเรียนสถาบันกวดวิชา BeWise Academy

คณะเทคโนโลยี มข. จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษา เสริมสร้างวิสัยทัศน์ สู่การศึกษาต่อที่คณะเทคโนฯ มข. ให้กับนักเรียนกวดวิชาสถาบัน BeWise Academy จังหวัดขอนแก่น จำนวน 40 คน เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 ที่ห้องสัมมนา 4 อาคาร TE06 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์พลฤทธิ์ จุลมนต์ รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ด้านบุคคลและสื่อสารองค์กรได้กล่าวเปิดกิจกรรมและแนะนำเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา พันธกิจ และบทบาทของสาขาวิชาทั้ง 4 สาขาที่เปิดสอนโดยคณะเทคโนโลยี ได้แก่ เทคโนโลยีธรณี, เทคโนโลยีการอาหาร, เทคโนโลยีชีวภาพ และเทคโนโลยีการผลิต รวมทั้งกิจกรรมพัฒนานักศึกษาที่น่าสนใจ เช่น การทัศนศึกษาที่ต่างประเทศ และทุนการศึกษาประจำปี ให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้รับทราบ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและแรงบันดาลใจในการเข้าศึกษาต่อในทางด้านเทคโนโลยี ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นนี้ นอกจากนี้คณาจารย์ซึ่งเป็นตัวแทนจากสาขาวิชาต่างๆ ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จิรวรรณ อภิรักษาการ จากสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ, รองศาสตราจารย์วรนุช ศรีเจษฎารักข์ และดร.พิมพ์นิภา หิรัญศร จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ยังได้เข้าร่วมแนะนำและประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการเรียนการสอนของแต่ละหลักสูตร งานวิจัยที่น่าสนใจในสาขาวิชา บทบาทของสาขาวิชาในสังคมปัจจุบัน พร้อมแนวทางการประกอบวิชาชีพในอนาคต และยังแนะนำถึงกิจกรรมที่น่าสนใจของแต่ละสาขาวิชาอีกด้วย กิจกรรมหลังจากการบรรยายประกอบด้วยการทัศนศึกษาห้องปฏิบัติการของสาขาวิชาต่างๆ รวมทั้งการพูดคุยกับนักศึกษาปัจจุบัน โดยทางกลุ่มนักเรียนจากสถาบัน BeWise ได้ถามคำถามเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความสนใจในทุกสาขาวิชาที่ดำเนินการจัดการเรียนการสอนที่คณะเทคโนฯ