นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานประเภทบรรยายยอดในการประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 6: นวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อคุณภาพชีวิตและสังคมที่ยั่งยืน

 

 

              นางสาวเพียงเพ็ญ หาปู่ทน นักศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยี.ได้รับรางวัลผู้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในงานประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 20 จากการที่น.ส.เพียงเพ็ญได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในการนำเสนอผลงานประเภทบรรยาย (Oral presentation) กลุ่มเกษตรและอาหาร ในการประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 6 : นวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อคุณภาพชีวิตและสังคมที่ยั่งยืน ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร โดยน.ส.เพียงเพ็ญได้นำเสนองานวิจัยหัวข้อ สมบัติการต้านออกซิเดชั่นและการยับยั้งเอนไซม์โปรตีเอสของสารสกัดจากรำข้าวที่สกัดด้วยวิธีต่างๆ (Antioxidant and protease inhibitory activities of rice bran extract derived from various extraction methods) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาในงานวิจัยนี้