ขอเชิญร่วมชมงานกีฬาเปิดกระป๋อง (Open Can) ครั้งที่ 27

ขอเชิญร่วมชม งานกีฬาเปิดกระป๋อง (Open Can) ครั้งที่ 27

วันที่ 3-5 มกราคม พ.ศ. 2563  ณ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

งานกีฬาเปิดกระป๋อง (Open Can) เป็นโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของนิสิต นักศึกษา ตลอดจนคณะอาจารย์ และบุคลากรที่เกี่ยวข้องในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และอุตสาหกรรมเกษตร กว่า 20 สถาบัน ผ่านการแข่งขันกีฬา กิจกรรมนันทนาการ รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆอีก อาทิ การแข่งขันตอบปัญหาและแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการ การแข่งขันพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และการทัศนศึกษาและเรียนรู้วัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน “งานกีฬาเปิดกระป๋อง ครั้งที่ 27 (Open Can 27th)” ในครั้งนี้

โดยงานการกีฬาเปิดกระป๋อง ครั้งที่ 27 จะจัดขึ้นในวันที่ 3-5 มกราคม พ.ศ. 2563 มีการแข่งขันกีฬาหลัก 4 ประเภท ได้แก่ ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล และแชร์บอล นอกจากนี้ จะมีการจัดการแข่งขันกีฬานันทนาการ (กีฬาฮาเฮ) และการแข่งกรีฑาร่วมด้วย มีการจัดการประกวดพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ภายใต้หัวข้อที่ทางมหาวิทยาลัยเจ้าภาพได้กำหนด และยังมีการแข่งขันตอบปัญหาทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร มีการจัดการประกวด The Talented Contest ทั้งสิ้น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทดาว เดือน และดาวประดับฟ้า เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีความสามารถและความรู้เกี่ยวกับสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ผ่านการคัดเลือกโดยกองประกวดของทางมหาวิทยาลัยเจ้าภาพ วัตถุประสงค์ของกิจกรรมที่ได้กล่าวมาข้างต้น คือ เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงออกถึงความรู้ทางวิชาการ ความสามารถด้านกีฬา และเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาแต่ละสถาบันที่เข้าร่วมกิจกรรม

สามารถสอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางแฟนเพจ Open Can 27th